Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương trong phim "Về nhà đi con"

PV-Thứ tư, ngày 24/04/2019 11:03 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù còn ít tuổi nhưng những suy nghĩ, phát ngôn vô cùng triết lý của Dương (Bảo Hân) trong phim Về nhà đi con lại khiến khán giả vô cùng thích thú.

Ngay từ khi mới bắt đầu lên sóng, Về nhà đi con đã nhanh chóng chiếm được nhiều tình cảm của khán giả. Phim xoay quanh diễn biến tâm lý, cuộc sống của gia đình ông Sơn với 3 người con gái Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân). Đặc biệt, nhân vật cô em gái út Dương với tính cách mạnh mẽ, cá tính, ngoại hình giống con trai và những hành động, phát ngôn triết lý được khán giả vô cùng thích thú.

Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương trong phim Về nhà đi con - Ảnh 1.

Tới tận sới bạc "dằn mặt" anh rể

Khi biết được Khải (Trọng Hùng) trộm tiền chị gái ném vào cờ bạc, Dương đã tới tận nơi để '"xử". Dương đánh anh rể không một chút kiêng nể. "Anh còn muốn về nhà để chị tôi tức điên lên à? Anh còn là người không?" - vừa nói Dương vừa đấm Khải tới tấp.

"Không như tôi nghĩ á? Sao cái câu ngu xuẩn như thế mà anh cứ nói đi nói lại được à? Anh không có não nhưng tôi có'".

Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương trong phim Về nhà đi con - Ảnh 2.

Thức tỉnh chị gái đừng cố tiếp tục chịu đựng sống với một kẻ "không ra gì"

Bị Huệ mắng vì đánh anh rể, Dương cũng vẫn có lý khi nói với chị rằng không nên vì Khải mà hạ thấp bản thân mình. "Vì một con người không có chí tiến thủ, phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác, chị có tha thứ 1 lần hay 1.000 lần cũng không có ý nghĩa gì đâu" - Dương căm phẫn vì những gì Khải đã gây ra cho Huệ.

Dương cũng nhắn gửi đến chị gái của mình: "Người tử tế trên đời nhiều lắm, thà sống với một người xấu ra gì còn hơn sống với một người tốt vô tích sự".

"Tha thứ cho 1 kẻ không ra gì, không phải là vị tha đâu, mà là tột đỉnh của sự ngu dốt".

Dám cãi lại khi bị bố mắng oan

Những câu nói bất hủ của cô em gái ngổ ngáo, bất trị Ánh Dương trong phim Về nhà đi con - Ảnh 5.

Vào ngày giỗ mẹ, Dương và bạn thân Bảo (Quang Anh) bị một nhóm bạn xấu bắt phải tới quán net thi đấu game. Đến khi thua sấp mặt, đám côn đồ lại "lật kèo", bắt Dương trả lại tiền mà cả hai bên từng thỏa thuận.

Tức giận, Dương đánh nhau với nhóm bạn xấu, vô tình khiến chị Huệ liên lụy, phải nhập viện vì ngất xỉu giữa đường. Ông Sơn biết chuyện, mắng Dương suốt ngày đánh nhau gây chuyện, thậm chí còn cho cô bé một cái tát nảy lửa khi Dương dám cãi lời. Dương cũng không ngại nói lý và cãi lại ông Sơn: "Con chỉ đánh cái bọn đáng đánh và con sẽ tiếp tục đánh!".

Khi biết tin Huệ sẽ quay lại với anh rể sau bao sóng gió đã trải qua, Dương không nghĩ đó là một quyết định đúng và nói với ông Sơn cùng chị gái: "Không phải sai lầm nào cũng có thể sửa chữa, hối hận nào cũng có thể tha thứ".

Ngay lúc đó ông Sơn đã gọi vui Dương là nhà triết gia. Nhưng ông cũng giải thích rõ cho Dương hiểu lý do Huệ nên quay lại với Khải vì trong tình nghĩa vợ chồng muốn dài lâu phải có lòng vị tha. "Thứ đắng cay nhẩt, khó học nhất chính là lòng vị tha đấy con ạ" - ông Sơn nói với Dương.

[

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước