Những MC siêu đẳng nhất thế giới

Theo Bích Ngọc/Dân trí-Thứ hai, ngày 14/09/2015 15:29 GMT+7

VTV.vn - Những địa danh mà các MC phải phát âm dài tới mức… không tưởng! Ví dụ như ngôi làng Llanfairpwllgwyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch!

Không ai có thể hình dung rằng trên thế giới này lại có một địa danh với cái tên dài ngoằng gồm… 58 chữ cái. Đó là tên ngôi làng của xứ Wales, vương quốc Anh Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch.

Mới đây, một biên tập viên thời tiết có tên Liam Dutton đã gây sốt khi anh này phát âm trôi chảy tên ngôi làng trong phần dự báo thời tiết của mình trên kênh Channel 4 News.

Biên tập viên thời tiết của kênh Channel 4 News - anh Liam Dutton - đã gây sốt khi phát âm thành công tên địa danh mà có lẽ phần lớn mọi người sẽ tránh đọc vì quá khó. Một địa danh với cái tên dài ngoằng gồm 58 chữ cái nằm ở xứ Wales.

Đã từng học tiếng Xen-tơ của xứ Wales nên anh Liam Dutton hoàn toàn hiểu độ khó của thứ tiếng này và đã có một nụ cười khá “tự mãn” sau khi phát âm thành công tên địa danh gây choáng.

Ngôi làng Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch là tên địa danh dài nhất Châu Âu và dài thứ 2 thế giới, sau tên ngọn đồi Taumatawhakatangihangakoauauotamateaturipukakapikimaungahoronukupokaiwhenuakitanatahu của New Zealand.

 

Ngay sau khi biên tập viên thời tiết Liam Dutton gây sốt với màn phát âm “chuẩn không cần chỉnh”, một biên tập viên thời tiết ở New Zealand đã thể hiện mình còn có khả năng phát âm siêu đẳng hơn bằng cách phát âm tên địa danh… dài nhất thế giới mà không hề bị vấp chút nào.

Cô Rene Wright làm việc cho kênh truyền hình TVNZ đã chứng minh rằng chính cô mới là người có thể thực hiện bản tin thời tiết với tên địa danh “khủng khiếp” nhất nhưng sẽ được phát âm hoàn hảo nhất.

Biên tập viên thời tiết người New Zealand - cô Renee Wright - đã phát âm thành công tên địa danh Taumatawhakatangihangakoauauotamateaturipukakapikimaungahoronukupokaiwhenuakitanatahu trong bản tin buổi sáng.

Sau màn phát âm gây sốt của biên tập viên Liam Dutton, cô Renee Wright đã bị các đồng nghiệp “thách thức” xem liệu cô có thể phát âm tên ngọn đồi dài nhất thế giới hay không. Kết quả là cô Renee đã thành công với tên địa danh gồm… 85 chữ cái.

Người bạn dẫn chương trình đã ngay lập tức hỏi Renee trên sóng truyền hình rằng: “Vậy là chị đã vượt qua anh ấy rồi đấy à?”. Renee liền đáp: “Vâng. Đó là cách chúng tôi phát âm ở New Zealand”.

Trong một bản tin buổi sáng trên sóng truyền hình Mỹ, các biên tập viên của kênh KARE 11 cũng đã thử phát âm tên ngôi làng ở xứ Wales với 58 chữ cái nhưng đã không thể phát âm được.

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước