Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ

Lan Chi-Thứ năm, ngày 23/04/2020 00:10 GMT+7

VTV.vn - Nói cho vợ nghe sự thật về đứa con chung với Vy, Quốc bảo rằng rất sợ mất Huệ.

Sau khi lén rời làng Yên về Hà Nội trước, Thư (Bảo Thanh) được Huệ (Thu Quỳnh) chở về nhà thăm cu Bon. Nhưng khu nhà của Thư cũng vừa bị cách ly. Thư chỉ được nói chuyện với bố chồng từ bên ngoài. Biết cu Bon chỉ sốt mọc răng, Thư và Huệ thở phào nhẹ nhõm.

Thư không được gặp con nên khóc rưng rức. Khi Vũ (Quốc Trường) gọi điện hỏi thăm, Thư vì buồn bực nên trách chồng không chịu về nhà sớm. Thấy vợ khóc như mưa, Vũ xin lỗi rối rít. Đến lúc này Vũ mới thú nhận là có chuyện đang giấu Thư.

Vũ bảo mình vừa công tác ở vùng dịch nên không dám bay về, sợ mang dịch về nước, ảnh hưởng đến mọi người. Thư lo lắng hỏi thăm sức khỏe của chồng. Vũ cũng an ủi, động viên vợ.

Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 1.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 2.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 3.

Ngóng chờ điện thoại của Quốc (Tuấn Tú), Huệ lại nhớ đến ngày Quốc còn đang tán tỉnh mình. Đang miên man suy nghĩ thì Huệ nhận được tin nhắn với nội dung là tờ kết quả giám định ADN xác nhận Quốc có con riêng bên ngoài. Có lẽ người gửi cho Huệ tin nhắn này chính là Vy (Thanh Hương). Tin nhắn này như nhát dao cứa vào tim Huệ khiến cô bủn rủn chân tay, không còn đứng vững, nước mắt cứ thế tuôn rơi.

Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 4.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 5.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 6.

Ở làng Yên, Dương (Bảo Hân) tiếp tục công cuộc làm quân sư tình yêu cho Cân (Việt Bắc). Sang nhà Cân, Dương kể đã kích Đào (Việt Hoa) khi nói rằng Đào không đủ trình độ để làm đối thủ của Dương trong cuộc tình này vì chỉ được mỗi cái xinh. Dương nói Cân háo sắc, thích vẻ đẹp bên ngoài. Dương cũng bịa rằng Cân rung động tâm hồn với chị Mận để thử lòng Đào.

Dương phấn khởi khoe với Cân cách này có hiệu quả vì nhận ra Đào không vui với những lời Dương nói. Dương còn chỉ cho Cân cách để "bước vào tâm hồn" Đào.

Tại khu cách ly của làng Yên, dân làng tụ tập vì muốn biết tình hình của người nhà thì lập tức bị ông Bá (NSƯT Tiến Quang) yêu cầu giải tán. Đang có mặt tại đó nên Dương cũng nói với theo: "Cô chú về đi cô chú ơi!". Khi dân làng vừa rời đi, ông Bá lại quay sang nhìn Dương và dọa sẽ tống cổ vào trong khu cách ly nếu không về nhà ngay. Dương sợ hãi vội quay xe đi lập tức.

Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 7.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 8.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 9.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 10.

Ông Bá hớt hải trở về nhà để thông báo việc có người dân lén trèo vào khu cách ly vì tò mò và cũng bị bắt ở lại đó. Ông Bá nói khu cách ly làng Yên do quân đội quản lý nên những người bị cách ly vẫn được chăm lo đầy đủ bữa ăn, giấc ngủ, người nhà không cần lo lắng.

Nhân chuyện này, Dương cũng nảy ra ra ý tưởng tuyên truyền mới về COVID-19 khi rủ Khoa chơi trò hỏi - đáp để cung cấp thông tin chính xác cho bà con làng Yên. Khoa hào hứng đồng ý.

Huệ vẫn buồn vì chuyện kết quả xét nghiệm ADN của Quốc và con riêng. Thư khuyên chị phải suy nghĩ tích cực và phải mạnh mẽ. Thư cho rằng nếu Quốc có thói trăng hoa thì đã không chọn xây dựng gia đình với Huệ. Thư khuyên Huệ phải "bật chế độ Monday" để đối phó với "Tuesday" nếu "Tuesday" tồn tại thật. Thư ép Huệ gọi cho Quốc để giải quyết một lần cho xong, đừng dùng dằng làm khổ nhau.

Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 11.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 12.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 13.

Nghe lời Thư, Huệ gọi điện cho Quốc. Lúc này, Quốc đã chịu bắt máy. Quốc mở lời xin lỗi Huệ và nói thật mọi chuyện. "Anh có một đứa con khác ngoài Bảo" - Quốc thú nhận với vợ. Huệ hỏi ngược lại Quốc có phải đứa con này đã 10 tuổi? Quốc giật mình khi vợ biết được thông tin này. Huệ bảo rằng điều đó không quan trọng lúc này.

Quốc thừa nhận mình có lỗi với Huệ và thành thật: "Thực sự anh không hề biết đến sự tồn tại của đứa bé. Con bé bị bệnh tim. Mẹ nó sợ nó không qua khỏi nên đã báo cho anh biết… Có những chuyện anh không thể nào làm khác được". Huệ nghe đến đây mà ứa nước mắt.

Quốc nói rằng không có ý định phản bội Huệ và bản thân anh cũng khó tiếp nhận việc này. Quốc định khi nào giải quyết xong mọi việc thì mới báo với vợ.

"Em đừng suy nghĩ linh tinh. Từ khi có em, anh không bao giờ nghĩ đến một người phụ nữ nào khác và trong tương lai cũng sẽ vậy. Xin em tin ở anh! Ở trong thời điểm khó khăn này, anh mong em sẽ ở bên cạnh anh, được không?" - Quốc mong Huệ thông cảm cho mình.

Huệ lại trách Quốc ngay từ đầu đã không thành thật với cô. Huệ hỏi chồng nếu như cô không biết chuyện Quốc có một đứa con riêng khác ngoài Bảo thì có phải Quốc sẽ giấu cô cả đời hay không? Trả lời vợ, Quốc đáp: "Anh sợ mất em!".

Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 14.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 15.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 16.

Nói xong mọi việc với Huệ, Quốc quay sang hỏi Vy có từng liên lạc với Huệ hay không nhưng Vy một mực phủ nhận. Quốc nói từ bây giờ hai người phải giữ khoảng cách với nhau vì cả hai đều đã có gia đình riêng. Chuyện Vy có con với Quốc đã là quá khứ, không nên để chồng Vy và vợ Quốc phải suy nghĩ nhiều về mối quan hệ của hai người.

Mặc dù vậy, Vy vẫn ngoan cố muốn ở bên cạnh Quốc lúc này để lo cho con gái. Tỏ thái độ dứt khoát với Vy, Quốc hy vọng từ bây giờ Vy sẽ không xen vào cuộc sống của vợ chồng Quốc, mọi chuyện giữa Quốc và Vy chính miệng Quốc sẽ nói với Huệ. Dứt lời, Quốc bỏ đi, Vy không có cách nào để giữ Quốc ở lại.

Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 17.
Những ngày không quên - Tập 13: Quốc thú nhận có con với Vy, chờ đợi Huệ nói lời tha thứ - Ảnh 18.

Biết sự thật về mối quan hệ của Quốc và Vy cùng chuyện con riêng của Quốc đang bị bệnh nặng, Huệ có tha thứ cho chồng? Cuộc sống của Huệ và Quốc trong những ngày tiếp theo sẽ ra sao?

Cùng dõi theo tập 14 Những ngày không quên phát sóng vào 21h00 ngày 23/4 trên kênh VTV1!

Những ngày không quên - Tập 12: Bảo tiết lộ thân phận của Vy sau bao ngày Quốc giấu giếm, che đậy Những ngày không quên - Tập 12: Bảo tiết lộ thân phận của Vy sau bao ngày Quốc giấu giếm, che đậy Những ngày không quên - Tập 12: Vy (Thanh Hương) vừa cao giọng thách thức đã bị Huệ (Thu Quỳnh) 'dập' ngay Những ngày không quên - Tập 12: Vy (Thanh Hương) vừa cao giọng thách thức đã bị Huệ (Thu Quỳnh) "dập" ngay Những ngày không quên - Tập 12: Lén rời làng Yên trước khi bị phong tỏa, Thư và Huệ bị bố Sơn mắng 'ý thức kém' Những ngày không quên - Tập 12: Lén rời làng Yên trước khi bị phong tỏa, Thư và Huệ bị bố Sơn mắng "ý thức kém"
    

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước