Những nhân viên gương mẫu - Tập 12: Mất ghế trưởng phòng, Nguyệt giở trò nói xấu, ly gián đồng nghiệp

ĐH-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 06:40 GMT+7

VTV.vn - "Không ăn được thì đạp đổ", sau khi mất ghế trưởng phòng, Nguyệt quay sang nói xấu sau lưng với mục đích gây hiểu lầm, ly gián các đồng nghiệp khác.

Tập 12 phim Những nhân viên gương mẫu, cuối cùng, hai phòng của bà Như Ý (NSND Lan Hương) và Nguyệt (Diễm Hương) đã sáp nhập lại thành một. Mọi tính toán, mánh khóe của Nguyệt để được ngồi ghế trưởng phòng đã công cốc khi bà Như Ý vẫn được sự tín nhiệm của ông Nguyên (NSƯT Mạnh Cường) và cấp trên để ngồi vào chức trưởng phòng nội dung.

Mở đầu tập 12, ông Thái ở trên Bộ - cấp trên của ông Nguyên nhờ Nguyệt về việc ra mắt cuốn tự truyện. "Em cứ lo tốt cho anh vụ này đi, anh không để em thiệt đâu" - ông Thái nói với Nguyệt.

Sau khi sáp nhập, ông Nguyên tổ chức cuộc họp. Trước cuộc họp, cả bà Như Ý và Nguyệt đều tỏ ra hài lòng về quyết định này. Tuy nhiên, Nguyệt lấy lý do sức khỏe để bàn giao tất cả công việc cho bà Như Ý.

Những nhân viên gương mẫu - Tập 12: Mất ghế trưởng phòng, Nguyệt giở trò nói xấu, ly gián đồng nghiệp - Ảnh 1.
Những nhân viên gương mẫu - Tập 12: Mất ghế trưởng phòng, Nguyệt giở trò nói xấu, ly gián đồng nghiệp - Ảnh 2.

Bà Như Ý đề nghị ông Hảo (Tiến Minh) - Trưởng phòng Hành chính tổ chức chuyển bà Ý sang ngồi phòng Nguyệt, còn toàn bộ nhân viên chuyển sang phòng bà Ý.

Ông Nguyên nể cách ứng xử của Nguyệt tại cuộc họp. Nhân đây, Nguyệt xin chuyển sang phòng Hành chính tổ chức. "Em cứ nói với mọi người là không sao nhưng thú thật với anh, em cũng có chút chạnh lòng" - Nguyệt nói với ông Nguyên. Tuy nhiên, đề nghị này của Nguyệt không được lãnh đạo chấp thuận.

Những nhân viên gương mẫu - Tập 12: Mất ghế trưởng phòng, Nguyệt giở trò nói xấu, ly gián đồng nghiệp - Ảnh 3.

Dù ghét bà Như Ý như thế nào nhưng Nguyệt vẫn giữ trong lòng và bắt đầu "bắt tay" vào việc lấy lòng bà Như Ý. Sau sáp nhập, bà Như Ý là trưởng phòng, còn Nguyệt chỉ giữ chức phó phòng. Ngay ngày đầu sau sáp nhập, Nguyệt đã mang quà biếu cho trưởng phòng. Bà Như Ý cố tỏ ra liêm khiết nhưng vẫn không thể cưỡng lại trước món quà của Nguyệt.

Những nhân viên gương mẫu - Tập 12: Mất ghế trưởng phòng, Nguyệt giở trò nói xấu, ly gián đồng nghiệp - Ảnh 4.

Nhân đây, Nguyệt bắt đầu nói xấu nhân viên phòng mình với bà Như Ý. Đặc biệt, vì Liên (Thu Trang) luôn dửng dưng, không ủng hộ Nguyệt trong cuộc đấu đá tranh chức trưởng phòng vừa rồi nên Nguyệt đã nói xấu Liên với bà Ý. "Ghê gớm, ích kỷ cá nhân, đời tư lằng nhằng" là những cụm từ mà Nguyệt miêu tả về Liên.

Những nhân viên gương mẫu - Tập 12: Mất ghế trưởng phòng, Nguyệt giở trò nói xấu, ly gián đồng nghiệp - Ảnh 5.

Ở mặt khác, Nguyệt lại hẹn gặp Liên để nói xấu về bà Như Ý. Nguyệt nói từ trước đến giờ bà Ý đã điều tra tất cả mọi người trong phòng mình. Trước thái độ không quan tâm của Liên, Nguyệt tiết lộ chị họ của bà Như Ý là bạn đồng niên với mẹ chồng Liên. Nguyệt nói về bà Ý là người cực kỳ bảo thủ, cực kỳ định kiến, chắc chắn sẽ tìm cách ly gián, gây mất đoàn kết khi nhân viên phòng Nguyệt về phòng bà Ý.

Những nhân viên gương mẫu - Tập 12: Mất ghế trưởng phòng, Nguyệt giở trò nói xấu, ly gián đồng nghiệp - Ảnh 6.

Liệu Nguyệt còn giở những bài gì tiếp theo để "giương Đông kích Tây", có mặt người này nói xấu người kia...? Khi chính thức ngồi chung phòng, dưới sự quản lý của bà Như Ý, những nhân viên sẽ thay đổi ra sao?

* Mời quý vị đón xem tập 13 phim Những nhân viên gương mẫu phát sóng vào 21h00 hôm nay, ngày 30/8 trên kênh VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước