Những tài năng nhí được khán giả yêu mến nhất trong Mặt trời bé con mùa đầu

PV-Thứ sáu, ngày 22/12/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Mặt trời bé con mùa đầu tiên đã khép lại nhưng nhiều khán giả chắc hẳn đều không thể quên những tài năng nhí này.

Trải qua hành trình 15 tập được phát sóng, Mặt trời bé con mùa đầu đã chính thức khép lại với vô vàn cảm xúc dành cho khán giả khi mang đến một thế giới trẻ thơ với biết bao điều diệu kỳ. 15 tập đã giới thiệu đến khán giả 70 nhân vật đến từ nhiều nơi trên thế giới. Bên cạnh các tài năng nhí Việt Nam, chương trình còn có 13 bé đến từ 9 quốc gia khác: Philippines, Australia, Mỹ, Nga, Nhật Bản, Ukraine, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan.

Không tranh tài, không chấm điểm, chương trình là một sân chơi, là bệ phóng giới thiệu những cô bé, cậu bé đến với tài năng, biệt tài đáng kinh ngạc. Cùng với người dẫn chương trình sâu sắc và hóm hỉnh là nhà báo Lại Văn Sâm, khán giả đã có cơ hội biết đến những "mặt trời bé con" thông minh, hồn nhiên và lém lỉnh trên sân khấu.

Chương trình đã có sự góp mặt của các tài năng nhí nổi bật đến từ nước ngoài như cô bé Bella thông thạo 8 ngôn ngữ, thần đồng xoay rubik Trung Quốc, cậu bé có siêu trí nhớ về các con số đến từ Philippines, những thần đồng về các bộ môn nghệ thuật như piano hay uốn dẻo, nấu ăn… Còn các "mặt trời bé con" tại Việt Nam lại chinh phục khán giả bởi sự dễ thương và gần gũi. 

Những tài năng nhí được khán giả yêu mến nhất trong Mặt trời bé con mùa đầu - Ảnh 1.

Thần đồng xoay rubik người Trung Quốc

Những tài năng nhí được khán giả yêu mến nhất trong Mặt trời bé con mùa đầu - Ảnh 2.

Cậu bé người Philippines sở hữu trí nhớ siêu phàm về các con số

Nhà báo Lại Văn Sâm từng nhận xét: "Cách thể hiện của các bé đến từ nước ngoài có vẻ tự tin hơn, làm chủ những gì diễn ra trên sân khấu. Điều đó cũng dễ hiểu vì các bé đã từng tham gia nhiều chương trình Little Big Shots - Mặt trời bé con trên toàn cầu, hoặc ở Mỹ, Australia, hay Trung Quốc, Thái Lan. Còn với các bé ở Việt Nam, đây là sân khấu đầu tiên các bé xuất hiện nên không tránh khỏi sự rụt rè. Nhưng cả trẻ con nước ngoài hay Việt Nam đều có sự đáng yêu, đáng để cho người lớn tôn trọng".

Chương trình cho thấy các bé Việt Nam không thua kém các tài năng nước ngoài ở nhiều lĩnh vực như khoa học, toán học, lịch sử, địa lý, nghệ thuật biểu diễn. Điển hình là cậu bé Gia Khánh và cậu bé Thái Dương với khả năng tính nhẩm tài tình. Những cậu bé yêu thích lịch sử và can chi cũng nhiều lần làm khán giả bất ngờ như thần đồng lịch sử Tuấn Minh đến từ Bắc Ninh, hay cậu bé Gia Khiêm thuộc làu làu sử Việt. 

Những tài năng nhí được khán giả yêu mến nhất trong Mặt trời bé con mùa đầu - Ảnh 3.

Cậu bé Gia Khánh với khả năng tính nhẩm đáng kinh ngạc

Những tài năng nhí được khán giả yêu mến nhất trong Mặt trời bé con mùa đầu - Ảnh 4.

Cậu bé Gia Khiêm thuộc làu làu sử Việt

Chỉ ở Mặt trời bé con, nhà báo Lại Văn Sâm mới bị phê bình là "tư duy thiếu logic". Đó là lời nhận xét thẳng thắn của cậu bé MC nhí Việt Anh đến từ Hà Nội. 

Những tài năng nhí được khán giả yêu mến nhất trong Mặt trời bé con mùa đầu - Ảnh 5.

MC nhí Việt Anh

Nhiều lần các cô bé, cậu bé "biết tuốt" còn làm khán giả bất ngờ vì trí nhớ siêu phàm và vốn kiến thức khổng lồ như cậu bé Quang Bình với khả năng về cờ hay cô bé Khánh Linh thông thạo về động vật, thực vật. 

Ngoài ra, sự tự lập và yêu thích kinh doanh của cô bé 10 tuổi Bảo Ngọc hay còn gọi là "bé Bống bán chè bưởi" đã làm người lớn phải trầm trồ về cách tư duy lẫn khả năng kinh doanh vô cùng nhạy bén của em. 

Những tài năng nhí được khán giả yêu mến nhất trong Mặt trời bé con mùa đầu - Ảnh 6.

"Bé Bống" Bảo Ngọc với khả năng kinh doanh

Bên cạnh đó, chương trình đã xuất hiện rất nhiều cô bé, cậu bé vượt qua hoàn cảnh khó khăn để thực hiện đam mê như hai anh em Phong Bảo - Đại Phong khiến nhà báo Lại Văn Sâm cảm động, tặng hai tháng tiền lương hưu ngay tại sân khấu…. 

Những tài năng nhí được khán giả yêu mến nhất trong Mặt trời bé con mùa đầu - Ảnh 7.

Hai anh em Phong Bảo - Đại Phong

Có những cô bé, cậu bé lại muốn mang nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới nước ngoài như cô bé Thục Trinh hát ca trù bằng tiếng Anh, hay cô bé hướng dẫn viên du lịch 9 tuổi Hương Mai đến từ Ninh Bình.

Những tài năng nhí được khán giả yêu mến nhất trong Mặt trời bé con mùa đầu - Ảnh 8.

Cô bé Thục Trinh hát ca trù bằng tiếng Anh

Những tài năng nhí được khán giả yêu mến nhất trong Mặt trời bé con mùa đầu - Ảnh 9.

Hướng dẫn viên du lịch nhí Hương Mai

NB Lại Văn Sâm: Hạnh phúc và may mắn khi dẫn dắt Mặt trời bé con NB Lại Văn Sâm: Hạnh phúc và may mắn khi dẫn dắt Mặt trời bé con

VTV.vn - Nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng, việc đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình Mặt trời bé là niềm hạnh phúc và may mắn vì anh có cơ hội gặp gỡ nhiều tài năng nhí ấn tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước