Những tiết lộ cực “độc” về trang phục Táo quân 2016

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 01/02/2016 06:00 GMT+7

NTK Đức Hùng nhắng nhít cùng dàn nghệ sĩ tham gia Táo quân 2016

VTV.vn - Mất 3 tháng để hoàn tất chỉ là một trong những chia sẻ cực “độc” của NTK Đức Hùng về trang phục Táo quân 2016.

Anh có thể chia sẻ một chút về ý tưởng bộ trang phục của cô Đẩu trong Táo quân 2016?

- Ý tưởng trang phục của cô Đẩu được thực hiện dựa trên chỉ đạo của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải muốn cô Đẩu năm nay hoàn toàn khác so với những năm trước. Tất cả những lời thoại của cô Đẩu trong Táo quân 2016 đều trở thành ý tưởng để tôi thiết kế nên trang phục của nhân vật này.

Năm nay, cô Đẩu diện hai bộ cánh. Với bộ thứ nhất, tôi chỉ đơn giản mong muốn cô Đẩu sẽ tỏa sáng và trở thành Hoa hậu của Thiên Đình. Chính vì vậy, tôi đã thiết kế nên bộ cánh màu đỏ chót như quả ớt, giúp cô Đẩu thật sự nổi bật và khác biệt với mọi năm.

Với bộ thứ hai, tôi đã thiết kế thêm dải lụa ở hai bên sườn để cô Đẩu tha hồ…bung lụa. Ngoài ra, tôi thiết kế phần tà áo của bộ thứ hai quét đất, tạo nên sự mềm mại, nhẹ nhàng và sang trọng. Họa tiết trên trang phục của cô Đẩu là hình phượng múa bởi phượng là đại diện cho sắc đẹp, cho sự nữ tính, quyền quý.

Từ những bộ tóc, chiếc nơ nhỏ, tôi đều muốn thể hiện được sự điệu đà, nữ tính của nhân vật cô Đẩu. Những người điệu thường thích nơ mà. (Cười) Tất cả những chi tiết nhỏ như chiếc nơ đều tô điểm cho vẻ đẹp cũng như tính cách của cô Đẩu.


Bộ cánh thứ nhất...

Bộ cánh thứ nhất...


...và bộ cánh thứ hai của cô Đẩu

...và bộ cánh thứ hai của cô Đẩu

Anh đã mất bao lâu để hoàn tất trang phục cho cô Đẩu?

- Cách đây khoảng 3 tháng, tôi và đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã trao đổi với nhau để đưa ra ý tưởng thống nhất về phục trang cho cô Đẩu. Xin bật mí với khán giả, tất cả hình thêu trên hai bộ cánh của cô Đẩu đều được làm bằng tay và được thực hiện một cách kỳ công trong 3 tháng ròng rã.

Anh có thể tiết lộ một chút về chi phí của hai bộ cánh này?

- Riêng phần chi phí tôi xin được giữ bí mật bởi đối với tôi, việc xây dựng nền hình ảnh của nhân vật quan trọng hơn tất cả. Tôi không quan tâm nhiều đến vấn đề tài chính. Khi trang phục tôi thiết kế đạt được yêu cầu của phía đạo diễn, tôi cảm thấy rất vui.

Anh hoàn toàn hài lòng với tạo hình của cô Đẩu trong Táo quân 2016?

- Tôi rất mãn nguyện với hình ảnh cô Đẩu năm nay. Sau 3 đêm diễn vừa qua, mọi người cũng đã dành nhiều lời khen cho phần phục trang. Không chỉ riêng trang phục cô Đẩu, ngay cả trang phục của Táo Giáo dục Vân Dung cũng được thực hiện một cách vô cùng kỳ công. Tôi đã dát lên trang phục của Táo Giáo dục những chiếc vẩy rồng màu vàng lấp lánh nhằm thể hiện sự biến hóa của nhân vật này. Điều quan trọng nhất trong tạo hình các nhân vật năm nay là lột tả được sự sang trọng, uy quyền. Chính vì vậy, mọi chi tiết của trang phục đều được làm bằng tay, kể cả cái ủng của Táo Giáo dục.


Trang phục mạnh mẽ, đầy uy quyền của Táo Giáo dục

Trang phục mạnh mẽ, đầy uy quyền của Táo Giáo dục

Theo tôi, trang phục đẹp một phần là nhờ các nghệ sĩ. Các bạn ấy đã khai thác được hết những chi tiết trên thiết kế của tôi, đặc biệt là Công Lý. Bạn ấy cực kỳ thông minh, chỉ với 6 dải lụa bên hông mà bạn ấy có thể xử lý một cách mềm mại, uyển chuyển trong suốt mấy tiếng ghi hình. Chưa chắc người mẫu chuyên nghiệp đã có được cách xử lý tinh tế và duyên dáng như vậy.

Vậy có thể nói “người đẹp vì lụa" và "lụa cũng đẹp vì người" đúng không ạ?

Chính xác. Điều khiến tôi thích thú là bộ sưu tập này không phải được khoác lên người những người mẫu mà lại được chính các nghệ sĩ trình diễn. Họ đã thổi hồn vào trang phục của tôi, khiến các bộ cánh trở nên sinh động, cuốn hút hơn.

Anh có dự định gắn bó với những mùa Táo quân tiếp theo không?

Tất nhiên là có rồi. Nếu nhận được lời đề nghị thì tôi chắc chắn sẽ không bao giờ từ chối.

Cảm ơn anh về những chia sẻ thú vị này!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước