NS Dương Cầm: Chiến thắng sẽ thuộc về người dám thử thách, khám phá và tìm tòi sáng tạo

Ngọc Quỳnh-Thứ bảy, ngày 23/09/2017 15:45 GMT+7

Nhạc sĩ Dương Cầm. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

VTV.vn - VTV News đã có cuộc trò chuyện ngắn với đạo diễn âm nhạc Dương Cầm vài giờ trước đêm Chung kết toàn quốc Sao Mai 2017 phong cách nhạc nhẹ.

Đêm nhạc Dân gian của tuần trước được đánh giá là có hơi nhiều vấn đề trong việc chọn bài của thí sinh. Vậy sau đêm thi đó, với tư cách đạo diễn âm nhạc, anh có sự thay đổi gì về cách làm việc với các thí sinh ở dòng nhạc nhẹ trong việc đưa ra cho họ ý kiến về việc chọn bài - phù hợp hay không phù hợp, cũng như làm sao thể hiện được cá tính của họ?

- Sau những phản hồi từ đêm Chung kết phong cách Dân gian, các thí sinh của phong cách nhạc nhẹ đã rút ra những bài học và sự thay đổi tích cực. Các bạn đã biết lắng nghe sự tư vấn từ những người có chuyên môn trong việc chọn bài và xử lý tác phẩm để phù hợp với khả năng của mình.

Trước đêm Chung kết diễn ra vào tối nay, anh có thể cho biết các bạn thí sinh ở dòng nhạc nhẹ đã chuẩn bị như thế nào và liệu họ có đáp ứng được sự chờ đợi của khán giả sau đêm thứ 2 diễn ra vào tuần trước hay không?

- Chúng tôi đã có 1 tuần tập luyện vất vả, sự nỗ lực của các thí sinh là rất đáng khen ngợi. Các bạn tiến bộ hơn sau mỗi lần lên sân khấu. Những bản phối mới sẽ làm cho những phần trình diễn của các thí sinh thêm phần hứng khởi. Đây sẽ là một đêm diễn để lại nhiều dấu ấn.

NS Dương Cầm: Chiến thắng sẽ thuộc về người dám thử thách, khám phá và tìm tòi sáng tạo - Ảnh 1.

NS Dương Cầm trao đổi với thí sinh trong một buổi tập.

Ở tư cách là đạo diễn âm nhạc của Sao Mai 2017, anh có thể nói gì về 10 thí sinh dòng nhạc nhẹ cũng như việc chọn bài của họ trong đêm thi tối nay?

- Các bạn thí sinh khá đồng đều về khả năng, ai cũng có giọng tốt. Tuy nhiên, tôi nghĩ phần thắng sẽ thuộc về người có tư duy đổi mới trong âm nhạc, dám thử thách, khám phá và tìm tòi sáng tạo với việc chọn bài và xử lý bài hát.

Sau khi làm việc với tất cả các thí sinh ở cả 3 phong cách, anh có nhận xét như thế nào về chất lượng của thí sinh tham gia Sao Mai năm nay?

- Chất lượng thí sinh năm nay tương đối tốt, nếu cuộc thi còn trải qua nhiều vòng nữa để thí sinh có dịp được học hỏi và trau dồi thêm tôi nghĩ khán giả sẽ nhìn thấy sự thay đổi, sự tiến bộ rõ rệt của các thí sinh. Ở mỗi dòng nhạc đều có những nhân tố tiềm năng. Các thí sinh, họ mới chỉ là những ngôi Sao Mai, cần có thời gian để họ hoàn thiện giọng hát, hình ảnh. Nếu được định hướng và đầu tư đúng thì họ sẽ thành công.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Thí sinh Sao mai sẵn sàng 'cháy' hết mình trong đêm CK Toàn quốc phong cách nhạc nhẹ Thí sinh Sao mai sẵn sàng "cháy" hết mình trong đêm CK Toàn quốc phong cách nhạc nhẹ

VTV.vn - Sáng nay (23/9), 10 thí sinh đã cùng tham gia buổi tổng duyệt trước khi chính thức bước vào tranh tài ở đêm chung kết toàn quốc Sao mai 2017 phong cách nhạc nhẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước