NS Phạm Tuyên: "Tôi không bao giờ quên những ngày được đoàn tụ gia đình như thế này"

PV-Chủ nhật, ngày 19/04/2020 16:04 GMT+7

VTV.vn - Tập 16 trong series "Cuộc sống vẫn tiếp diễn" là câu chuyện của nhạc sĩ Phạm Tuyên về cuộc sống hàng ngày trong mùa dịch COVID-19.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên cho biết vì ông thường xuyên ở nhà nên không bị ảnh hưởng nhiều vì dịch COVID-19. Như mọi người, ông cũng quan tâm và cập nhật tin tức hàng ngày về tình hình dịch bệnh.

"Hàng ngày, tôi được nghe con gái tôi đánh đàn. Các cháu cũng nghỉ học ở nhà. Ở tuổi già như tôi, không đi lại đâu được, sau này, không bao giờ quên những ngày được đoàn tụ cùng gia đình như thế này" - nhạc sĩ Phạm Tuyên bày tỏ.

NS Phạm Tuyên: Tôi không bao giờ quên những ngày được đoàn tụ gia đình như thế này - Ảnh 1.

Chị Hồng Tuyến, con gái nhạc sĩ Phạm Tuyên cho biết, thời gian này, bố của chị nhìn thấy rõ hơn các con, các cháu ở nhà vẫn phải làm việc, học tập online. Hàng ngày, ông cũng đều đặn xem các bản tin, đọc báo, lên mạng cập nhật cuộc sống thời COVID-19.

"Ông rất hay chép lại các bài hát vào một quyển sổ. Quyển số ấy lưu những bài hát từ năm 1949, 1950... Sau này, tôi có mở quyển sổ bản thảo này ra và rất ngạc nhiên vì có nhiều bài hát chỉ nằm trên giấy. Nhưng hiện nay, đúng thời COVID này, nó cũng có những thông điệp rất phù hợp, như trường hợp của bài hát Như đóa mai trắng viết cho bệnh viện Bệnh Mai. Lời bài hát đầy tinh thần lạc quan" - chị Hồng Tuyến chia sẻ.

NS Phạm Tuyên: Tôi không bao giờ quên những ngày được đoàn tụ gia đình như thế này - Ảnh 2.

"Dịch COVID-19 ảnh hưởng toàn thế giới nên càng cần sự tham gia của giới âm nhạc để động viên các tầng lớp nhân dân, góp phần chống dịch" - tác giả của Cánh én tuổi thơ bộc bạch - "Tôi vẫn lạc quan bởi tôi đã chứng kiến hai cuộc kháng chiến vĩ đại trước đây của chúng ta. Tuy bước sang tuổi 91 rồi, tôi vẫn có niềm tin chúng ta thế nào cũng chiến thắng dịch bệnh này".

Cuộc sống vẫn tiếp diễn - 18/4/2020

Series phóng sự Cuộc sống vẫn tiếp diễn do Ban Thanh thiếu niên thực hiện, là những câu chuyện nhỏ về chân dung người Việt ở khắp nơi kiên cường, lạc quan, tích cực, tạo ra giá trị cho cộng đồng giữa mùa dịch COVID-19.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn phát sóng hàng ngày (từ thứ Hai đến Chủ nhật) vào 20h55 trên kênh VTV1 và 22h30 trên VTV6.

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Hoãn đám cưới, không ai có thể hoàn toàn vui vẻ' Hoa hậu Ngọc Hân: "Hoãn đám cưới, không ai có thể hoàn toàn vui vẻ" Bí quyết giữa dịch COVID-19 của một ông chủ ngành hoa tươi Bí quyết giữa dịch COVID-19 của một ông chủ ngành hoa tươi Du học sinh 'gây sốt' với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: 'Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình' Du học sinh "gây sốt" với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: "Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước