"Chúng tôi phải có phương án ứng cứu nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo phòng dịch"

PV-Thứ bảy, ngày 11/04/2020 11:30 GMT+7

VTV.vn - Tập 8 trong series "Cuộc sống vẫn tiếp diễn" là câu chuyện về các cán bộ, chiến sĩ của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II trong mùa dịch COVID-19.

"Trong mùa dịch, ngư dân không thể làm việc online giống như nhiều công việc khác được nên họ vẫn phải bám biển mưu sinh. Trong thời gian dịch này, chúng tôi phải tăng cường công tác trực canh, trực ca để làm chỗ dựa vững chắc cho ngư dân yên tâm bám biển" - đại diện Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II chia sẻ.

Chúng tôi phải có phương án ứng cứu nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo phòng dịch - Ảnh 1.

Rạng sáng 2/4, một tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa, Việt Nam. "Đối với vụ việc tàu QNg 90617TS bị đâm chìm trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II đã kịp thời triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ và phối hợp với các lực lượng đơn vị liên quan như Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các đài thông tin duyên hải để hỗ trợ hướng dẫn tại hiện trường".

"Khi tàu gặp nạn, chúng tôi phải có phương án cứu nhanh nhất nhưng vẫn phải đảm bảo công tác về phòng dịch. Kèm theo đó, anh em trực ban phải điều tra yếu tố dịch tễ của toàn bộ thuyền viên đó nên công việc rất nhiều và cần phải khẩn trương".

Chúng tôi phải có phương án ứng cứu nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo phòng dịch - Ảnh 2.

"Khi bắt đầu chiến dịch phòng chống COVID-19, ban đầu chúng tôi cũng có một chút áp lực. Ba người sẽ trực trong vòng 7 ngày, đồng nghĩa với việc một người sẽ làm việc gấp đôi thì công việc sẽ rất nhiều và vất vả. Nhưng khi công việc vào guồng rồi thì anh em làm việc rất thoải mái, lạc quan".

"Trong khoảng thời gian này, mình lại gần như rất ít thời gian để chăm sóc con cái và chia sẻ công việc với vợ ở nhà. Mong đại dịch sớm qua để có thời gian bù đắp cho gia đình nhưng dù sao cuộc sống vẫn tiếp diễn, chúng tôi vẫn luôn thường trực 24/7 để luôn là chỗ dựa vững chắc và tin cậy nhất cho tàu, thuyền hoạt động trên biển".

Chúng tôi phải có phương án ứng cứu nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo phòng dịch - Ảnh 3.

Trong khi đó, 20 thủy thủ trên tàu cứu nạn SAR 412 cũng được chia thành 2 kíp. Mỗi kíp 10 người trực chiến trong 10 ngày không rời tàu.

"Anh em làm việc vẫn rất vui vẻ, lạc quan, không nề hà gì. Tính mạng con người là trên hết, chúng tôi không lựa chọn cứu nạn hay cách ly an toàn cho bản thân mà luôn đặt mình trong tâm thế như những y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch".

Chúng tôi phải có phương án ứng cứu nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo phòng dịch - Ảnh 4.
Chúng tôi phải có phương án ứng cứu nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo phòng dịch - Ảnh 5.
Chúng tôi phải có phương án ứng cứu nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo phòng dịch - Ảnh 6.

Series phóng sự Cuộc sống vẫn tiếp diễn do Ban Thanh thiếu niên thực hiện, là những câu chuyện nhỏ về chân dung người Việt ở khắp nơi kiên cường, lạc quan, tích cực, tạo ra giá trị cho cộng đồng giữa mùa dịch COVID-19.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn phát sóng hàng ngày (từ thứ Hai đến Chủ nhật) vào 20h55 trên kênh VTV1 và 22h30 trên VTV6.

Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19 Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19 Du học sinh 'gây sốt' với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: 'Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình' Du học sinh "gây sốt" với bộ tranh ký họa ở khu cách ly: "Chúng tôi được đối xử như người thân trong gia đình" Kỳ nghỉ trăng mật đặc biệt của cặp đôi khuyết tật Kỳ nghỉ trăng mật đặc biệt của cặp đôi khuyết tật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước