NS Trọng Đài: Mảng đề tài âm nhạc dân gian có sự tìm tòi

Thùy Hương-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 16:34 GMT+7

VTV.vn - Theo đánh giá của nhạc sĩ Trọng Đài, một số tác phẩm khai thác đề tài âm nhạc dân gian dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 đã có sự đầu tư, tìm tòi.

Đánh giá về 26 tác phẩm dự thi thể loại Ca múa nhạc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35, nhạc sĩ Trọng Đài nói: “Tôi nhận thấy các tác phẩm Ca múa nhạc năm nay có sự cải thiện về chất lượng. Vẫn như mọi năm, những Đài Truyền hình lớn như VTV, các trung tâm thường trú của VTV và các Đài Phát thanh - Truyền hình ở những thành phố lớn như Huế, Sài Gòn, Cần Thơ đã có những bài dự thi được đầu tư công phu. Những tác phẩm đến từ những Đài PT-TH địa phương tuy không được đầu tư nhiều nhưng có chất liệu tốt, mang đậm nét đặc trưng của các vùng miền”.

Nhạc sĩ Trọng Đài đánh giá cao sự tìm tòi, sáng tạo và đổi mới của các đài địa phương khi thực hiện một số đề tài âm nhạc dân gian. “Dễ dàng nhận thấy sự đầu tư, tìm tòi đáng khích lệ của các đài địa phương. Một số tác phẩm về ca Huế hay quan họ Bắc Ninh có hình thức thể hiện khá hấp dẫn, lôi cuốn”, ông chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện trước, nhạc sĩ Trọng Đài từng bày tỏ mong muốn được xem những tác phẩm mang hơi thở hiện đại, đi theo xu hướng của các chương trình âm nhạc trên truyền hình. Kỳ vọng đó của ông đã phần nào được đáp ứng sau 2 ngày chấm thi tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35.

“Tôi thấy đâu đó trong số 26 tác phẩm dự thi sự lấp lánh, mới mẻ. Một số tác phẩm được thực hiện bằng công nghệ hiện đại, cho ra những góc máy đẹp. Tuy nhiên, theo tôi, yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng của một tác phẩm vẫn là ý tưởng. Một tác phẩm dù được trau chuốt kỳ công như thế nào nhưng nếu không có ý tưởng hay thì vẫn chưa phải một tác phẩm hay và chạm tới cảm xúc người xem”, nhạc sĩ Trọng Đài nhận xét.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước