NSND Hoàng Dũng: Các tác phẩm tại LHTHTQ phản ánh đúng thực tế sân khấu Việt

P.V-Thứ sáu, ngày 15/12/2017 15:11 GMT+7

(Ảnh: Thu Ngà)

VTV.vn - Trong vai trò Trưởng BGK Các chương trình Sân khấu của LHTHTQ lần thứ 37, NSND Hoàng Dũng nói có thể thấy thực tế của sân khấu Việt tại đây.

Trò chuyện với VTV News sau khi hoàn tất công việc chấm tác phẩm tại LHTHTQ lần thứ 37, trước câu hỏi: "Những tác phẩm tham gia Liên hoan có phản ánh đúng thực tế của sân khấu Việt Nam hay không?", NSND Hoàng Dũng nói: "Nó phản ánh đúng".

Ngay sau lời khẳng định này, ông nói thêm: "Sân khấu biểu diễn của chúng ta khác, còn sân khấu truyền hình, những tác phẩm được đầu tư kỹ càng - từ kịch bản đến sân khấu, dàn dựng, hình ảnh, trang trí… hay diễn viên - thì vẫn rơi vào những trung tâm lớn. Tôi hy vọng sang năm, những trung tâm nhỏ, những Đài địa phương sẽ có những phát triển hơn".

Vậy với những tác phẩm năm nay, liệu chúng ta có thể có cái nhìn tích cực hơn hay kỳ vọng với nền sân khấu nước nhà?

"Sân khấu, nhất là với những bộ môn gần với đời sống như kịch nói, cải lương thì những đề tài hiện đại, những vở diễn bám sát đời sống thật đã được quan tâm" – NSND Hoàng Dũng trả lời – "Nó không chỉ đơn thuần là tiết mục truyền hình để phát sóng nữa mà đã có những vở diễn phản ánh những vấn đề rất đúng của xã hội. Nhưng những tác phẩm ấy được xây dựng, được hoàn thành và nó xứng đáng là một tác phẩm nghệ thuật chứ không chỉ là một tác phẩm truyền hình phản ánh một vấn đề nhức nhối của xã hội. Đó là điều mà tôi cho là tín hiệu vui. Bởi sân khấu phải bám sát với cuộc sống".

NSND Hoàng Dũng: Hy vọng Đài truyền hình của các tỉnh sẽ được đầu tư hơn NSND Hoàng Dũng: Hy vọng Đài truyền hình của các tỉnh sẽ được đầu tư hơn

VTV.vn - NSND Hoàng Dũng nói khi xem những tác phẩm dự thi LHTH lần thứ 37 ông có cái nhìn tích cực, nhưng đáng tiếc những tác phẩm được đầu tư vẫn thuộc các Đài TH lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước