NSND Hồng Vân tiết lộ về lần tự tử bất thành của cố nghệ sĩ Lê Vũ Cầu

PV-Thứ hai, ngày 10/05/2021 13:15 GMT+7

VTV.vn - NSND Hồng Vân chia sẻ, cô và ông xã Tuấn Anh đã luôn ở bên động viên nghệ sĩ Lê Vũ Cầu những ngày cuối đời.

Trong phần thi của thập niên 90, nhân vật được gợi nhắc đến là cố nghệ sĩ Lê Vũ Cầu. Ông tên thật là Lê Bửu Cầu, sinh năm 1956 tại Cà Mau. Lê Vũ Cầu từng làm nhiều nghề như hậu đài, soát vé, đóng vai phụ... trước khi đến với sân khấu. Từ sau năm 1975, nam diễn viên bắt đầu chuyển qua sân khấu kịch và trở thành một trong những cây hài nổi tiếng tại miền Nam lúc bấy giờ.

NSND Hồng Vân tiết lộ về lần tự tử bất thành của cố nghệ sĩ Lê Vũ Cầu - Ảnh 1.

Ông được biết đến qua nhiều vở kịch nổi tiếng: Khuất Nguyên, Vũ Như Tô, Chí Phèo, Người đàn bà đức hạnh, Vợ thằng Đậu... Ngoài ra, ông còn là đạo diễn của các tác phẩm: Con gái ngài giám đốc, Chuyện lạ, Con ai.... Nghệ sĩ Vũ Cầu được đồng nghiệp, bạn bè quý mến bởi tính cách gần gũi, hiền hậu.

Trong chương trình Ký ức vui vẻ, nghệ sĩ Tiến Luật đã bồi hồi kể lại những kỉ niệm khó quên về những ngày cuối đời của nghệ sĩ Lê Vũ Cầu: "Hồi xưa em mê anh Cầu lắm, tại vì anh ấy diễn rất thật. Em may mắn được làm việc chung với anh, lúc đó là những ngày cuối đời của anh, anh bị ung thư giai đoạn cuối rồi…. Anh đang đứng tập phải có cái ghế bố kế bên để thoại mấy câu xong mệt thì ngồi xuống nghỉ… Anh nói có diễn mà tới chết tao cũng vẫn phải diễn….".

Cũng là một trong những người em thân thiết với nghệ sĩ Lê Vũ Cầu, NSND Hồng Vân chia sẻ, cô và ông xã Tuấn Anh đã luôn ở bên động viên Lê Vũ Cầu những ngày cuối đời. Kể về lần tự tử bất thành của cố nghệ sĩ, Tiến Luật chia sẻ trong những ngày cuối cùng, cơn đau dữ dội khiến nghệ sĩ Lê Vũ Cầu không thể chịu được, ông đã nghĩ đến chuyện tự tử bằng cách lấy dây vô tuyến treo cổ. Tuy nhiên, do thân hình ông quá nặng nên sợi dây bị đứt, "kế hoạch" bất thành. Nhắc đến đây, NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Tiến Luật vừa xót xa vừa không nhịn được cười bởi sự "bày trò" của đàn anh.

NSND Hồng Vân bật mí lý do nghệ sĩ miền Nam không uống nước mía NSND Hồng Vân bật mí lý do nghệ sĩ miền Nam không uống nước mía

VTV.vn - Theo NSND Hồng Vân, lý do các nghệ sĩ miền Nam không uống nước mía trước khi lên sân khấu là do câu chuyện liên quan đến Tổ Nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước