NSND Nguyễn Hải bị bố "cấm cửa" vì đóng vai khốn nạn

PV/Ảnh: VTV6-Thứ ba, ngày 07/07/2020 06:07 GMT+7

VTV.vn - NSND Nguyễn Hải là người khá quen mặt với khán giả qua các vai phản diện, từ sân khấu kịch đến phim truyền hình.

Cuộc hội ngộ của dàn nghệ sĩ gạo cội gồm NSND Khải Hưng, NSND Hoàng Dũng, NSND Nguyễn Hải, NSND Trung Anh, NSND Minh Hằng, NSƯT Đỗ Thanh Hải, NSƯT Quốc Tuấn... đã mang tới cho khán giả Quán thanh xuân rất nhiều cảm xúc và câu chuyện thú vị. Trong đó, lần đầu khán giả được nghe NSND Nguyễn Hải - người chuyên vai phản diện, từ sân khấu đến phim truyền hình chia sẻ về chuyện nghề. 

Nhiều năm làm nghề, trải qua nhiều vai diễn nhưng chính NSND Nguyễn Hải cũng thừa nhận anh bị "đóng đinh" trong dạng vai phản diện nhiều hơn. Nghệ sĩ gạo cội còn kể về kỷ niệm bị phụ huynh mắng khi đóng vai Trịnh Khả trong Chuyện làng Nhô.

"Sau khi tôi hoàn thành phim, cụ thân sinh gửi lời nhắn qua một người rằng bao nhiêu vai tốt không diễn, đi diễn thằng mất dạy. Tốt nhất bảo nó đừng vác mặt về quê nữa. Bố tôi ít nhiều cũng khó chịu nhưng một năm sau tôi về, cụ không nói gì nữa, cụ lờ đi, vẫn cho tôi ăn Tết. May là vẫn chấp nhận mình là con", NSND Nguyễn Hải kể.

NSND Nguyễn Hải bị bố cấm cửa vì đóng vai khốn nạn - Ảnh 1.

"Không biết khán giả ở đây có thông cảm cho khuôn mặt của tôi không. Vì trên khuôn mặt tôi, góc và cạnh lẫn lộn, bố cục không rõ ràng" - NSND Nguyễn Hải tâm sự - "Tôi chưa bao giờ nhận mình đẹp trai, có chăng chỉ có tí đàn ông. Quả thật từ đó trở đi, đạo diễn cứ nhìn mặt tôi là tôi biết ngay thế nào cũng là vai khốn nạn".

"Khi diễn phim Cái chết con thiên nga của đạo diễn Mai Hồng Phong, tôi và vợ đi ra chợ mua đồ. Đi đường, người ta thấy tôi thì lập tức ôm túi cất về phía tường, xa phía tôi và nhìn tôi như một thằng tội phạm. Lúc ấy, tôi xấu hổ với vợ thì ít nhưng xấu hổ với người xung quanh thì nhiều", nam diễn viên nói tiếp.

"Trong cuộc sống, vai thiện - ác, tốt - xấu là chuyện bình thường. Mong rằng khán giả từng theo dõi phim của tôi, hãy chia sẻ thông cảm và dang rộng vòng tay bao dung cho tôi".

NSND Nguyễn Hải bị bố cấm cửa vì đóng vai khốn nạn - Ảnh 2.

Chia sẻ về việc người diễn viên mang áo lính lại chuyên đảm nhận vai tội phạm, NSND Nguyễn Hải nói: "Tôi nguyên công tác tại Nhà hát Kịch công an nhân dân. Tôi muốn nhìn cuộc sống và mọi thực thể trong xã hội qua các lăng kính khác nhau, đặc biệt ở lăng kính ngược, ở những góc khuất. Là một chiến sĩ công an, tôi có nhiều điều kiện để tiếp xúc những mặt đó".

"Đạo diễn Thanh Hải từng nói rằng tôi hiểu phần nào hay thậm chí góc sâu thẳm của tâm lý tội phạm nên phản ánh chính xác nó" - NSND Nguyễn Hải cho hay - "6 năm học trong trường Sân khấu - Điện ảnh đều đóng vai phản diện. Dường như nó gắn vào nghiệp, từ đó từ sân khấu và truyền hình đều đóng phản diện, tới giờ khi lên NSND cũng từ vai này".

"Trong phim thế thôi chứ ngoài đời khá tốt", NSNS Nguyễn Hải kết lại.

NSND Nguyễn Hải được tin tưởng giao cho những vai theo dạng giang hồ độc ác, ông trùm ma mãnh hoặc lính đánh thuê tinh ranh… trong những phim như Chạy án, Chuyện làng Nhô, Cổ cồn trắng, Cái chết của con thiên nga. Vai diễn gần đây và ấn tượng với khán giả nhất là vai lão Cấn – trùm nhà chứa trong Quỳnh búp bê (2018).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước