NSND Như Quỳnh kể chuyện về những vai diễn “để đời”

Cuộc sống thường ngày-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 22:11 GMT+7

NSND Như Quỳnh làm khách mời trong Cuộc sống thường ngày.

Diễn viên Như Quỳnh đã có cuộc trò chuyện trên trường quay Cuộc sống thường ngày, được phát sóng vào chiều nay (11/1).

Nền điện ảnh Việt Nam ra đời đã hơn 60 năm. Giai đoạn những năm chiến tranh ác liệt nhất, nước ta lại có được những tác phẩm điện ảnh kinh điển với một thế hệ đạo diễn, diễn viên ưu tú được gọi là “thế hệ vàng”. Trong số những diễn viên thuộc thế hệ đó, hiếm có nghệ sĩ nào tỏa sáng lâu bền như NSND Như Quỳnh.

Tốt nghiệp diễn viên năm 1971, chỉ 2 năm sau, NSND Như Quỳnh đã tham gia diễn xuất trong bộ phim Bài ca ra trận. Đây là tác phẩm sử dụng nhiều thủ pháp điện ảnh lần đầu tiên xuất hiện trong phim Việt Nam thời gian đó.

Hình ảnh xinh đẹp thời trẻ của NSND Như Quỳnh trong bộ phim Bài ca ra trận.

Hình ảnh xinh đẹp thời trẻ của NSND Như Quỳnh trong bộ phim Bài ca ra trận.

Một năm sau, vào năm 1974, bà tiếp tục tham gia bộ phim Đến hẹn lại lên. Bộ phim đã mang lại cho bà giải Diễn viên xuất sắc nhất ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 3. Bối cảnh trong tác phẩm đưa người xem trở lại những năm trước Cách mạng Tháng Tám. Chân dung của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến đã được NSND Như Quỳnh khắc họa chân thực và tinh tế.

Không chỉ thành danh với các bộ phim trong nước, vẻ đẹp đậm chất Á Đông, nền nã của bà còn được các nghệ sĩ nước ngoài đặc biệt yêu thích. Đến với chương trình Cuộc sống thường ngày, NSND Như Quỳnh đã có những chia sẻ về các vai diễn nổi bật trên, đồng thời chia sẻ thêm về vai diễn mới nhất của bà gần đây.

Mời quý vị cùng theo dõi lại cuộc trò chuyện của NSND Như Quỳnh để hiểu rõ hơn về những cảm xúc của bà:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước