LHP Quốc tế HN lần III: Điện ảnh - Hội nhập và Phát triển bền vững

(Theo HANIFF)-Chủ nhật, ngày 23/11/2014 14:10 GMT+7

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Ngọc Thanh)

Với khẩu hiệu “Điện ảnh - Hội nhập và Phát triển bền vững”, Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III sẽ diễn ra từ ngày 23/11/2014 đến ngày 27/11/2014 tại Hà Nội.

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III đã thu hút được sự chú ý của dư luận trong nước và quốc tế khi có tới hơn 1000 đại biểu, khách mời và phóng viên báo chí tham dự, trong đó có gần 150 đại biểu, khách mời và phóng viên là người nước ngoài. Với ba Ban Giám khảo của các hạng mục phim dài, phim ngắn và BGK METPAC là các nghệ sĩ, ngôi sao, nhà điện ảnh có kinh nghiệm và uy tín trên thế giới và Việt Nam, LHP hứa hẹn sẽ có một mùa giải chất lượng với sự tham dự của 130 bộ phim từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trong các chương trình của LHP.

Tham dự buổi họp báo diễn ra vào chiều ngày 22/11/2014, đông đảo các đại biểu khách mời trong nước và quốc tế, nghệ sĩ và các phóng viên đã có mặt. Ngoài đại diện các BGK Phim dài (phim truyện và phim tài liệu dài), BGK Phim ngắn (phim truyện ngắn, phim tài liệu, hoạt hình) và BGK NETPAC (Mạng lưới khuyến khích Điện ảnh Châu Á), buổi họp báo còn có sự tham gia của hai khách mời ngôi sao đến từ Hollywood - Bà Colleen Camp, nhà sản xuất, diễn viên gạo cội Hollywood. Bà là người từng tham gian sản xuất bộ phim Apocalypse Now và những bộ phim nổi bật như Game of Death (1973), Die Hard (1995), American Hustle (2013).

Nhân vật khách mời thứ 2 là cô Courtney Brin - Nhà sản xuất, diễn viên từng đóng các phim như Fight or Flight (2010), Gun, Girls and Gambling, Sand Sharks (2011), The wedding pact (2014).

Đại diện BGK Phim Dài và BGK NETPAC tại buổi Họp báo chiều qua (22/11).

Đại diện BGK Phim Dài và BGK NETPAC tại buổi Họp báo chiều qua (22/11).

Tại LHP năm nay, cùng với hạng mục phim dự thi (phim dài, phim ngắn, phim dự giải NETPAC) còn có các chương trình phim đặc sắc như: Chương trình Điện ảnh thế giới (World Cinema); Chương trình Phim Việt Nam hôm nay; Chương trình Tiêu điểm Điện ảnh Philippines; Chương trình phim được giải thưởng NETPAC. LHP còn có nhiều hoạt động như: Hội thảo “Hợp tác sản xuất phim giữa Việt Nam và các nước”; Tọa đàm “Sản xuất và phổ biến phim độc lập-Kinh nghiệm từ điện ảnh Philippines”; Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF 2014; Chợ Dự án làm phim; Triển lãm “Quảng bá bối cảnh quay phim và những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam” tại Khách sạn Daewoo.

Điện ảnh Việt Nam có 2 phim dài (phim truyện), 12 phim ngắn (phim truyện ngắn, tài liệu, hoạt hình) dự thi; 24 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong Chương trình Điện ảnh thế giới (World Cinema) và Chương trình Phim Việt Nam hôm nay.

Toàn bộ 130 bộ phim tham dự LHP sẽ được chiếu ít nhất mỗi phim 1 lần tại 5 cụm rạp: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Cụm rạp chiếu phim CGV Vincom Center - 191 Bà Triệu, Cụm rạp chiếu phim CGV Mipec Tower - 229 Tây Sơn, Đống Đa, Rạp Tháng Tám, 45 Hàng Bài, Rạp Kim Đồng, 19 Hàng Bài.

Lễ Khai mạc LHP sẽ được tổ chức lúc 20h10 hôm nay (23/11), được Truyền hình trực tiếp trên VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước