NSƯT Hán Văn Tình và những lời cuối cùng gửi tới khán giả

Cuộc sống thường ngày-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 21:39 GMT+7

VTV.vn - Cho tới những phút cuối cùng của cuộc đời, NSƯT Hán Văn Tình vẫn muốn khán giả nhớ đến ông với nụ cười lạc quan trên môi như nhân vật Chu Văn Quềnh mà ông từng thủ vai.

Nhiều câu nói của nhân vật do NSƯT Hán Văn Tình thủ vai đã trở nên quen thuộc và đi vào cuộc sống của khán giả. Người hâm mộ nhớ đến Hán Văn Tình với hình ảnh của một anh nông dân Chu Văn Quềnh trong Đất và Người, anh Trương Tuần trong Người thổi tù và hàng tổng hay nhân vật Sở trong Bão qua làng với tính cách "phổi bò", hài hước, hay say xỉn. Trái với nhiều vai diễn của mình, ở ngoài đời thực, nghệ sĩ Hán Văn Tình không thích uống rượu, chỉ uống khi buộc phải diễn.

Có một người em, người đồng nghiệp thân thiết đã gắn bó nhiều năm với nghệ sĩ Hán Văn Tình và túc trực thường xuyên bên ông trong những ngày bạo bệnh, đó là diễn viên Trà My. Gần 2 năm qua, kể từ khi nghệ sĩ Hán Văn Tình phát hiện ung thư, dường như chị là cầu nối của ông với giới nghệ sĩ và đồng nghiệp.

Theo chia sẻ của diễn viên Trà My, nghệ sĩ Hán Văn Tình là một người rất hiền lành, gần như không bao giờ cáu gắt hay nói với người khác bằng những lời khó nghe dù khó khăn hay bị áp lực công việc dồn nén. Thêm vào đó, qua tiếp xúc ngoài đời và gắn bó với nghệ sĩ Hán Văn Tình trong công việc, diễn viên Trà My cho biết nghệ sĩ Hán Văn Tình còn rất giàu lòng nhân ái, luôn bao dung và độ lượng, được nhiều người yêu mến.

Khi đã biết mình khó qua khỏi cơn bạo bệnh, NSƯT Hán Văn Tình đã nhắn nhủ diễn viên Trà My gửi lời cám ơn tới toàn thể khán giả, các tổ chức, cá nhân sẵn lòng dang tay giúp đỡ ông trong hoàn cảnh khó khăn và toàn thể những người yêu mến nghệ sĩ Hán Văn Tình bởi những vai diễn của ông.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình sinh năm 1957 tại Tam Nông, Phú Thọ. Ông bén duyên với nghiệp diễn từ năm 1973 khi bắt đầu theo học trường đào tạo Sân khấu Hà Nội. Năm 1977, ông về công tác tại Nhà hát Tuồng Việt Nam. Ông từng nhận nhiều Huy chương bạc cho các vở diễn và được Huy chương "Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam" do Hội nghệ sĩ sân khấu tặng năm 1999. Nghệ sĩ Hán Văn Tình được chẩn đoán ung thư phổi cách đây một năm rưỡi. Ông đã được điều trị và vượt qua bạo bệnh, tiếp tục đi diễn nhưng trở bệnh từ Tết 2016. Nghệ sĩ Hán Văn Tình nhập viện cấp cứu tối 1/9 trong tình trạng hôn mê sâu, khi ung thư phổi đã di căn lên não. Nghệ sĩ qua đời lúc11h20 phút ngày 4/9 ở Hà Nội. Cho tới những giây phút cuối của cuộc đời, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn giữ trên môi nụ cười và niềm lạc quan.

NSƯT Hán Văn Tình và những vai diễn khó quên NSƯT Hán Văn Tình và những vai diễn khó quên Vĩnh biệt NSƯT Hán Văn Tình Vĩnh biệt NSƯT Hán Văn Tình Ca sĩ Minh Thuận mắc ung thư phổi, nghệ sĩ Hán Văn Tình nguy kịch Ca sĩ Minh Thuận mắc ung thư phổi, nghệ sĩ Hán Văn Tình nguy kịch
     

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI