NSƯT Hán Văn Tình và những vai diễn khó quên

Thùy Hương-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 13:24 GMT+7

VTV.vn - Ngoài vai Chu Văn Quềnh, NSƯT Hán Văn Tình còn đảm nhận nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng một thời.

Đất và Người

NSƯT Hán Văn Tình và những vai diễn khó quên - Ảnh 1.

Vai Chu Văn Quềnh trong Đất và Người có lẽ là vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Hán Văn Tình. Trong phim, nhân vật Quềnh là một tay chuyên làm nghề dao thớt, cỗ bàn ở làng và luôn trong tình trạng say xỉn. Có một chút ngờ nghệch, có một chút khôn khéo, Chu Văn Quềnh đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Đặc biệt, câu nói kinh điển của lão Quềnh trong phim: "Không thể hoãn cái sự sung sướng ấy lại" đã đi theo nhiều thế hệ người yêu điện ảnh Việt Nam.

Người vác tù và hàng tổng

NSƯT Hán Văn Tình và những vai diễn khó quên - Ảnh 2.

Trong bộ phim kinh điển này, Hán Văn Tình thủ vai người nông dân có tính khí nóng nảy Trương Tuần. Nhân vật này tuy nóng tính, hay rượu chè nhưng lại vô cùng chân thật, tốt bụng và hiếu thảo. Nhờ vai diễn này, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đã phát hiện ra tài năng của Hán Văn Tình và mời ông tham gia Đất và Người.

Phía trước là bầu trời

NSƯT Hán Văn Tình và những vai diễn khó quên - Ảnh 3.

Đây có lẽ là một trong những bộ phim hiếm hoi Hán Văn Tình tham gia mà không lấy bối cảnh sau lũy tre làng. Trong Phía trước là bầu trời, NSƯT Hán Văn Tình vào vai một ông chủ nhà trọ khó tính, bủn xỉn và hay cằn nhằn. Tuy không có nhiều đất diễn nhưng ông vẫn để lại nhiều dấu ấn với diễn xuất chân thật.

Bão qua làng

NSƯT Hán Văn Tình và những vai diễn khó quên - Ảnh 4.

Trong Bão qua làng, Hán Văn Tình thủ vai Sở - chủ quán thức ăn chín. Vẻ ngoài hài hước cùng sự xấu tính, nhiều chuyện của Sở được thể hiện một cách sống động qua diễn xuất giàu cảm xúc của nghệ sĩ Hán Văn Tình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước