NSƯT Tiến Hợi kể chuyện đóng vai Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tú Anh (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 20:36 GMT+7

VTV.vn - Những vai diễn của NSƯT Tiến Hợi thành công đến nỗi cứ nhắc đến tên ông là nhắc tới vai diễn Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những ngày này, nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỉ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đang diễn ra trên khắp cả nước. Và năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ tháng 5 về, có lẽ trong trái tim của mỗi một người Việt Nam, dù ở đâu, đều có một vị trí thiêng liêng để nhớ và hướng về Người, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam.

Những bài hát, những tác phẩm thi, ca, nhạc họa, những bộ phim, vở kịch có hình tượng Bác Hồ cũng được phát sóng nhiều hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân, đặc biệt là các bạn trẻ, thế hệ sinh ra khi đất nước đã hòa bình, hiểu hơn và có thể cảm nhận hình ảnh của Bác sâu sắc hơn.

NSƯT Tiến Hợi, diễn viên Nhà hát kịch Hà Nội là một nghệ sĩ suốt gần 30 năm qua đã hàng ngàn lần hóa thân vào hình tượng Bác trong hàng chục bộ phim điện ảnh, truyền hình và trên sân khấu.

Chương trình Cuộc sống thường ngày đã có cuộc trò chuyện với NSƯT Tiến Hợi để nghe ông chia sẻ về vai diễn đặc biệt này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước