Các nghệ sĩ vào vai Bác Hồ thời trẻ như thế nào?

VTV Kết nối-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 14:16 GMT+7

Các nghệ sĩ vào vai Bác Hồ thời trẻ

VTV.vn - NSƯT Tiến Hợi, NSƯT Trần Lực và DV Minh Hải là những gương mặt diễn viên đã thể hiện thành công hình ảnh Bác Hồ thời trẻ trên phim. Quá trình vào vai của họ như thế nào?

Hình ảnh Bác Hồ vốn đã rất gần gũi và thân quen với nhân dân cả nước. Chính vì vậy công việc của các nghệ sĩ khi được vinh dự vào vai Bác Hồ cũng trở nên khó khăn hơn. Những bộ phim về Bác thời trẻ đã được phát trên các kênh sóng của Đài THVN như Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong, Vượt qua bến Thượng HảiHẹn gặp lại Sài Gòn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả qua diễn xuất nhập tâm của NSƯT Trần Lực, diễn viên Minh Hải và NSƯT Tiến Hợi.

Trong số các nghệ sĩ vào vai Bác Hồ, NSƯT Tiến Hợi là người để lại nhiều dấu ấn sâu đậm bởi nghệ sỹ Tiến Hợi được đánh giá có ngoại hình giống Bác nhất. Dáng vóc, thần thái của NSƯT Tiến Hợi khi nhập vai Nguyễn Tất Thành trong phim Hẹn gặp lại Sài Gòn đã toát lên được vẻ đẹp tinh thần, cốt cách của Người.

Khác với nghệ sĩ Tiến Hợi, NSƯT – đạo diễn Trần Lực không có ưu thế về ngoại hình khi vào vai Tống Văn Sơ trong phim Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong nhưng các nhà làm phim đánh giá cao khả năng diễn xuất nội tâm của người nghệ sĩ này.

Còn bộ phim Vượt qua bến Thượng Hải là phần nối tiếp của Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong. Đảm nhận vai diễn Nguyễn Ái Quốc trong bộ phim này là diễn viên Minh Hải của Nhà hát kịch Việt Nam. Trong phim, anh được đánh giá là giống Bác từ giọng nói đến hình thể, cử chỉ cũng như thể hiện tốt những cảnh nội tâm phức tạp.

Trong mỗi bộ phim, người nghệ sĩ vào vai Bác Hồ thời trẻ đã tới nhiều bối cảnh khác nhau nơi Bác từng đi qua để tái hiện những trường đoạn chân thực nhất về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Ở đó có nhiều kỷ niệm mà họ không bao giờ quên.

Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của các nghệ sĩ về quá trình vào vai Bác Hồ thời trẻ qua phóng sự dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước