Nữ CEO cá tính chinh phục hai "cá mập" rót 10 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam

Đ.H-Thứ năm, ngày 08/08/2019 11:49 GMT+7

VTV.vn - Shark Liên và Shark Hưng mạnh tay rót vốn đầu tư cho startup mang giấc mơ số hóa ngành dance fitness.

Thương vụ gọi vốn thứ hai trong tập 3 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 3 đến từ nữ startup Thùy Linh - CEO & Founder của Lamita Dance Fitness, còn gọi là Linh Lamita. Kêu gọi 10 tỷ đồng cho 20% cổ phần, nhà sáng lập của Lamita Dance Fitness mong muốn không chỉ dừng lại ở việc đưa vũ đạo và những hoạt động bổ ích tới nhiều người, mà hơn thế dự án sẽ truyền tải nguồn cảm hứng, tạo dựng một cộng đồng vui vẻ, hạnh phúc và thành công.

Bắt đầu phần thuyết trình, Linh Lamita khẳng định sức khỏe đang là mối quan tâm hàng đầu của mọi cá nhân. Thị trường Fitness Việt Nam có quy mô doanh số ước tính 300 triệu USD trong năm 2018 với sức tăng trưởng 50% và đặc biệt là thị trường app Fitness Việt Nam có quy mô doanh số ước tính 60 triệu USD năm 2018 với sức tăng trưởng khoảng 20%. Chính vì vậy, đây là một mảnh đất màu mỡ cần được khai thác.

Nữ CEO cá tính chinh phục hai cá mập rót 10 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Chia sẻ qua 7 năm phát triển Lamita Dance Fitness đã thu hút được 10.000 học viên tham gia, trong đó có 2.000 học viên trung thành tại 50 điểm tập trên toàn quốc, 200 huấn luyện viên và hơn 1000 bài tập chuyên biệt. 98% khách hàng của Lamita Dance Fitness là nữ giới.

Năm 2019, Lamita Dance Fitness bắt đầu tái cơ cấu chuyển đổi số mô hình kinh doanh bằng 03 lợi thế cạnh tranh độc nhất gồm: huấn luyện viên, học liệu và nền tảng số dành cho hệ thống phòng tập nhảy đầu tiên tại Việt Nam. Quan trọng nhất, những điều Lamita Dance Fitness hướng tới là giá trị cộng đồng, lan tỏa năng lượng tích cực và kết nối các cá thể độc lập.

Nữ CEO cá tính chinh phục hai cá mập rót 10 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam - Ảnh 2.

Về tình hình tài chính, startup chia sẻ doanh số của Lamita Dance Fitness năm 2018 đạt 14 tỷ đồng, dự kiến năm 2019 con số này sẽ tăng đến 32 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì tái đầu tư chuyển đổi mô hình nên biên lợi nhuận chỉ hơn 2 tỷ đồng. Kêu gọi 10 tỷ cho 20% cổ phần, Linh Lamita muốn nâng vốn điều lệ doanh nghiệp hiện tại từ 6,8 tỷ đồng lên 8,5 tỷ đồng và giá trị công ty ở khoảng 50 tỷ đồng.

Nữ CEO cá tính chinh phục hai cá mập rót 10 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam - Ảnh 3.

Cho rằng mức định giá của Lamita Dance Fitness 50 tỷ đồng là phi lý, hai "cá mập" Nguyễn Ngọc Thủy và Dzung Nguyễn liên tục đặt ra những câu hỏi xoáy sâu về tài chính, doanh thu của startup. Linh Lamita bối rối cho hay ngoài dạy nhảy Zumba, Lamita Dance Fitness còn kinh doanh cửa hàng online và tổ chức sự kiện. Phần thuyết trình về tài chính chưa trôi chảy của Linh Lamita khiến 3 Shark nam lần lượt đưa ra lời từ chối.

Trong khi đó, đồng ý với nhận định startup đang định giá quá cao nhưng Shark Đỗ Liên vẫn đưa ra lời đề nghị 10 tỷ đồng cho 35% cổ phần vì bà thích thú trước năng lượng dồi dào từ Linh Lamita. Đặc biệt ý tưởng khởi nghiệp cho cộng đồng, giúp phụ nữ trở nên hạnh phúc hơn của nhà sáng lập Lamita Dance Fitness khiến Shark Đỗ Liên không thể không đầu tư.

Nữ CEO cá tính chinh phục hai cá mập rót 10 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam - Ảnh 4.

Khá chần chừ về con số 35% cổ phần từ nhà đầu tư, nhưng Linh được Shark Đỗ Liên thuyết phục rằng bà có các văn phòng bảo hiểm trên toàn quốc và đội ngũ về tài chính để giúp Lamita Dance Fitness có một định hướng chiến lược rõ ràng. Cùng với đó, Shark Phạm Thanh Hưng ngỏ ý cũng sẽ tham gia cùng để giúp đỡ startup, Linh Lamita nhanh chóng gật đầu đồng ý.

Hy vọng với kinh nghiệm và sự giúp sức từ đội ngũ của Shark Đỗ Liên, Shark Hưng cộng hưởng cùng nguồn năng lượng tích cực từ nhà sáng lập, Lamita Dance Fitness sẽ sớm gặt hái thành công như cam kết của nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN: "Tôi với bạn có thể đem đến niềm vui cho 50% dân số Việt Nam".

Nữ CEO cá tính chinh phục hai cá mập rót 10 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam - Ảnh 5.
Nữ CEO cá tính chinh phục hai cá mập rót 10 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam - Ảnh 6.

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của Shark Tank Việt Nam mùa 3 phát sóng vào 20h30 tối thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

Shark Tank Việt Nam: 4 'cá mập' lắc đầu, một mình Shark Việt rót 500.000 USD vào ứng dụng du lịch Shark Tank Việt Nam: 4 "cá mập" lắc đầu, một mình Shark Việt rót 500.000 USD vào ứng dụng du lịch

VTV.vn - Thương vụ ấn tượng nhất trong tập 3 là ứng dụng du lịch công nghệ blockchain của nhà sáng lập trẻ Hải Hồ - CEO và đồng sáng lập của Triip.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước