Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Mẹ ruột kể lại toàn bộ sự thật cho Khang

PV-Chủ nhật, ngày 05/04/2020 07:02 GMT+7

VTV.vn - Bà bé Ba đã kể lại toàn bộ sự thật từ trong quá khứ đến hiện tại cho Khang - con trai của bà.

Trong tập 39 phim Nước mắt loài cỏ dại, sau khi bà bé Ba (Hạnh Thúy) cũng là mẹ ruột của Khang qua đời, ông Thành (Khương Thịnh) muốn tất cả mọi người quên hết quá khứ và bắt đầu một cuộc sống mới. Khang (Xuân Phúc) không thể chịu nổi cú sốc vừa xảy ra nên đã đến gốc cây hoang vắng, nơi anh và Dạ Thảo (Tam Triều Dâng) vẫn tìm đến mỗi khi có chuyện buồn.

Dạ Thảo biết Khang sẽ ra đó nên đi theo anh. Cô tâm sự với Khang rằng trong lòng cô rất ngổn ngang vì có quá nhiều chuyện đã xảy ra. Khang quyết định kể lại cho Dạ Thảo nghe toàn bộ sự thật về mình, về những chuyện vừa xảy ra với gia đình mà anh cũng mới biết được.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Mẹ ruột kể lại toàn bộ sự thật cho Khang - Ảnh 1.

Lần đầu tiên Khang nghi ngờ bà bé Ba có thể nói được là lúc anh bị đánh nửa tỉnh nửa mê. Dù sau đó, anh có hỏi lại nhưng bà bé Ba đã phủ nhận. Sau đó, Khang hai lần nghe thấy có tiếng nói phát ra từ phòng của bà. Anh nghĩ trong lúc mơ ngủ, có thể bà đã phát ra tiếng nói.

Khang bắt đầu nghi ngờ từ lúc đó nên anh để ý tới bà bé Ba - vú nuôi hơn. Khang vào phòng của vú nuôi, mở hòm và phát hiện ra bộ quần áo đỏ để giả ma quỷ và thư của bà Hai Đài (NSND Minh Đức) gửi cho ông Thành. Lúc này, Khang đã biết chính bà là người đã giả ma quỷ để dọa mọi người. Anh cũng tìm lá thư nói hết sự thật của bà Hai Đài để lại cho ông Thành trước khi mất, nhưng đã bị bà bé Ba giữ lại và cất giấu đi.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Mẹ ruột kể lại toàn bộ sự thật cho Khang - Ảnh 2.
Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Mẹ ruột kể lại toàn bộ sự thật cho Khang - Ảnh 3.

Ngay sau đó, Khang đưa vú nuôi đến nơi bà từng cứu anh lúc bị đánh, để hỏi rõ mọi chuyện. Chính ngày hôm đó, bà bé Ba buộc phải thú nhận và kể hết mọi chuyện cho Khang. Bà kể lại bé Hai và bé Ba là chị em sinh đôi, giống nhau như hai giọt nước.

Năm xưa, bé Ba câm điếc nên được bà Hai Đài giữ lại ở nhà để giúp việc, còn bé Hai khỏe mạnh, bình thường nên được giao ra ở ngoài chòi để canh rẫy. Ở đó, bà bé Hai đã phải lòng và có thai với ông Lăng. Không ngờ lúc biết tin mang thai, ông Lăng lại bắt bé Hai phá thai. Sợ ảnh hưởng đến danh tiếng, ông ta còn "đuổi cùng giết tận" cho người đốt chòi nhằm giết bé Hai.

Không ngờ, ngày hôm đó, bé Ba bị mệt nên ra chòi nghỉ, bé Hai đóng giả làm bé Ba để đến nhà bà Hai Đài giúp việc. Chính vì tình huống đó mà bé Ba đã bị chết cháy trong căn chòi. Bé Hai vô cùng đau xót, nhưng muốn giữ mạng sống và cái thai trong bụng, bà buộc phải tiếp tục đóng giả làm bé Ba để sống, giúp việc ở nhà bà Hai Đài. Từ đó, mấy chục năm qua, bà giả người câm điếc, sống trong thân phận của bé Ba.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Mẹ ruột kể lại toàn bộ sự thật cho Khang - Ảnh 4.

Về cái thai trong bụng, bà nói dối với bà Hai Đài là của một người đàn ông nơi xa đến đây và đã đi mất rồi. Bà Hai Đài yêu cầu bà buộc bụng và mặc áo rộng để tránh lộ có thai, kẻo người ngoài lại đồn thổi đó là con của ông Thành, ông Minh - hai con trai của bà.

Đến ngày sinh Khang, bà bé Ba phải sinh giấu giếm ở hang Gió. Ngay sau đó một hôm, vợ ông Thành cũng chuyển dạ nhưng đứa bé đã qua đời ngày sau đó mà chính vợ ông Thành và mọi người cũng chưa biết. Bà Hai Đài đã về hang Gió thuyết phục bà bé Ba đưa Khang để bà thế vào chỗ của đứa cháu nội vừa mất. Đổi lại, bà hứa sẽ coi Khang như cháu ruột và cho bé Ba làm vú nuôi. Bí mật này chỉ bà Hai Đài và bà bé Ba biết. Vậy là, bà bé Ba đồng ý trao con trai của mình cho bà Hai Đài và mấy chục năm chôn chặt bí mật.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Mẹ ruột kể lại toàn bộ sự thật cho Khang - Ảnh 5.

Đến khi biết Khang yêu thầm Dạ Thảo, bà đã tìm mọi cách để con trai đến được với người mình yêu. Sau khi nghe tất cả mọi sự thật trong quá khứ mà bà bé Ba vừa kể, Khang rất thương mẹ. Tuy nhiên, anh vẫn không muốn tin mẹ mình đã dám ra tay giết hại nhiều người trong gia đình bà Hai Đài chỉ để Khang đến được với Dạ Thảo.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Mẹ ruột kể lại toàn bộ sự thật cho Khang - Ảnh 6.

Dù bà bé Ba đã nhận mình chính là thủ phạm nhưng đó có phải là sự thật?

* Mời quý vị đón xem tập 40 - tập cuối phim Nước mắt loài cỏ dại phát sóng vào 14h00 hôm nay, ngày 05/4 trên kênh VTV3!

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Bà bé Ba tự tử, Khang và Dạ Thảo thành đôi? Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Bà bé Ba tự tử, Khang và Dạ Thảo thành đôi?

VTV.vn - Bà bé Ba đã để lại bức thư thú nhận mọi tội lỗi, rồi kết liễu cuộc đời mình ở hang Gió.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước