Phạm Toàn Thắng từng sửa lời ca khúc nhạc phim "Tuổi thanh xuân"

Chu Anh-Thứ hai, ngày 16/03/2015 06:00 GMT+7

(VTV.vn) - Nhạc sỹ Phạm Toàn Thắng - tác giả của ca khúc Cứ thế - tiết lộ anh và ca sĩ Hà Anh Tuấn đã từng phải chỉnh sửa lại lời bài hát để phù hợp hơn với phim Tuổi thanh xuân.

"Cứ thế" hiện đang là một trong những ca khúc nhạc phim hot nhất hiện nay. Anh có thể chia sẻ thêm về sáng tác của mình được sử dụng trong phim Tuổi thanh xuân?

Khi ca sĩ Hà Anh Tuấn gọi điện cho tôi về việc ca khúc Cứ thế được sử dụng trong một bộ phim truyền hình hợp tác với Hàn Quốc, tôi đã rất bất ngờ. Lúc đầu tôi có hơi băn khoăn vì đây là ca khúc có ca từ tự sự và giai điệu cũng khá già dặn. Tuy nhiên sau khi xem phim và nghe ca khúc của mình trong đó, tôi cảm thấy khá phù hợp và cũng yên tâm hơn phần nào.

Không chỉ có giai điệu hay mà lời bài hát cũng rất phù hợp với nội dung của phim. Về quá trình sáng tác, ca khúc này được anh lấy cảm hứng từ đâu và thời gian hoàn thành bài hát trong bao lâu?

Cứ thế không phải là ca khúc tôi sáng tác mới đây mà được tôi viết vào mùa hè năm 2013 khi đang ngồi trên một chuyến xe lửa sau khi đi du lịch ở Nha Trang. Chính hình ảnh sân ga, dòng người và tiếng xình xịch của đầu máy xe lửa đã khiến tôi có nhiều cảm xúc để viết ra ca khúc này. Sau đó để phù hợp với bộ phim hơn, tôi và ca sĩ Hà Anh Tuấn đã chỉnh sửa lại ở một số phần lời.

Sự thể hiện của Hà Anh Tuấn cũng góp phần tạo nên thành công cho ca khúc này. Việc lựa chọn ca sĩ là do anh quyết định hay từ một lý do nào khác?

Tôi và ca sĩ Hà Anh Tuấn đã hợp tác với nhau trong ca khúc Chuyện của mùa đông và cũng gặt hái được những thành công nhất định, nên tôi rất yên tâm khi để Hà Anh Tuấn thể hiện ca khúc Cứ thế. Tôi thích độ phiêu, giản dị nhưng không bi lụy trong cách hát của anh Tuấn.

Đối với anh, một ca khúc nhạc phim hay sẽ như thế nào?

Tôi có một nhóm làm phim ngắn của mình và cũng đã từng có kinh nghiệm viết nhạc phim, tôi nghĩ một ca khúc trong phim nên thể hiện được không gian của bộ phim đó, ca từ gần gũi với nội dung và tính chất của kịch bản.

Giã từ dĩ vãng, Mong ước kỷ niệm xua, Lời ru cho con là những ca khúc nhạc phim xuất sắc và ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Việc có một ca khúc đồng hành với bộ phim là điều cần thiết, nó giúp những cảm xúc trong phim dễ dàng thăng hoa hơn.

Một câu hỏi ngoài lề một chút, anh có thời gian xem bộ phim Tuổi thanh xuân?

Tôi đã xem được 5 tập đầu tuy nhiên lại không theo dõi được liên tục vì dịp cuối năm và đầu năm nay tôi khá bận rộn với công việc của mình nhưng tôi chắc chắn sẽ xem phim khi có thời gian.

Nếu có lời mời sáng tác ca khúc nhạc phim, Phạm Toàn Thắng có sẵn sàng nhận lời?

À, tôi sẽ làm và cũng đang làm đây… các bạn hãy đợi xem nhé!

Xin cảm ơn anh!

Mời quý vị độc giả nghe lại ca khúc Cứ thế trong phim Tuổi thanh xuân trong Video dưới đây:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước