Phan Đăng Nhật Minh: Đường lên đỉnh Olympia là một bệ phóng trong cuộc sống

TL (theo Café Sáng với VTV3)-Thứ hai, ngày 28/08/2017 17:05 GMT+7

VTV.vn- Phan Đăng Nhật Minh - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia - khẳng định không coi cuộc thi như một bước ngoặt mà là một bệ phóng để tiếp tục nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Một ngày sau khi giành chiến thắng ở Đường lên đỉnh Olympia 2017, Phan Đăng Nhật Minh cho rằng cuộc sống của mình không có quá nhiều thay đổi: "Em vẫn cảm thấy cuộc sống diễn ra như bình thường, có điều Facebook của em bất ngờ nhận được 'cơn bão' lời mời kết bạn. Sau chiến thắng ở cuộc thi, có lẽ em được nhiều người biết đến hơn. Điều đó làm em cũng hơi run".

Từ lúc tham gia cho đến sau cuộc thi, nhiều người đều nhắc đến Nhật Minh với biệt danh "cậu bé Google". Nhưng Nhật Minh thừa nhận mình hoàn toàn không thích biệt danh này: "Em cảm thấy biệt danh ấy quá lớn lao so với em và mang tính khoa trương. Hơn nữa, Google như là một biển kiến thức khổng lồ, mà em mới chỉ chạm được vào bề mặt của nó thôi. Em thấy mình vẫn phải cố gắng tìm hiểu thêm nhiều điều nữa để đạt đến độ kiến thức mà em mong muốn". 

Phan Đăng Nhật Minh: Đường lên đỉnh Olympia là một bệ phóng trong cuộc sống - Ảnh 1.

Phan Đăng Nhật Minh ở chung kết cuộc thi năm nay (Ảnh: Minh Đức)

Nhật Minh còn cho biết trước khi đến với cuộc thi, cậu đã có sẵn một số dự định cho bản thân. Với cậu, chiến thắng ở cuộc thi không làm thay đổi những dự định đó. Minh khẳng định: "Em không coi Đường lên đỉnh Olympia là một bước ngoặt mà là một bệ phóng trong cuộc sống để em tiếp tục cố gắng, đạt đến đỉnh cao khác mới hơn".

Nhắc lại về cảm xúc của mình trong buổi chung kết vừa qua, Nhật Minh bày tỏ bản thân đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc lẫn lộn, từ vui vẻ đến lo lắng, hồi hộp, áp lực. Trong đó, sự áp lực dường như đã "lấn chiếm" cảm xúc của Minh khá nhiều. Cậu cho biết: " Em thấy áp lực từ sự chờ đợi, quan tâm của gia đình, bạn bè, nhà trường, người thân, thậm chí áp lực đến từ những cá nhân khác ngoài xã hội. Nhưng đối với em, áp lực đó cũng là động lực để em vượt qua những thử thách một cách tốt hơn".

Chàng Quán quân tỏ ra chín chắn khi cho rằng, áp lực là điều mà bất kỳ ai cũng gặp trong cuộc sống. Cậu chia sẻ: "Ở tuổi 17, em đã có những áp lực cho tương lai, áp lực phải thi vào trường gì, học như thế nào để sau này có thể kiếm được công việc tốt, trang trải cho cuộc sống của mình... Em nghĩ cuộc sống có thể còn diễn ra nhiều thay đổi và mình cần tìm cách để chế ngự được những áp lực đó". 

Phan Đăng Nhật Minh phải vượt qua áp lực tâm lý rất lớn trước CK Đường lên đỉnh Olympia 2017 để chiến thắng Phan Đăng Nhật Minh phải vượt qua áp lực tâm lý rất lớn trước CK Đường lên đỉnh Olympia 2017 để chiến thắng

VTV.vn - Nhật Minh cho biết CK Đường lên đỉnh Olympia 2017 khiến em cảm thấy khá áp lực vì nếu không thành công, Nhật Minh và thầy cô, bạn bè, gia đình sẽ cảm thấy nuối tiếc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước