Phim hoạt hình lịch sử “Hào khí ngàn năm” lên sóng VTV

Nguyễn Thu Phương - K34B PTTH-Thứ hai, ngày 28/09/2015 09:33 GMT+7

Ảnh do nhà sản xuất cung cấp

VTV.vn - Với mong muốn đưa ra một cách tiếp cận mới trong việc truyền tải các nội dung lịch sử, phim hoạt hình lịch sử Hào khí ngàn năm dự kiến lên sóng VTV1 bắt đầu từ tháng 10.

Đại diện nhà sản xuất cho biết, để lịch sử tới gần trẻ em nói riêng và khán giả xem truyền hình nói chung, chương trình Hào khí ngàn năm đã tái hiện trên màn ảnh nhỏ tiến trình lịch sử nước nhà từ buổi đầu dựng nước đến hết thời kì quân chủ Việt Nam thông qua thể loại phim hoạt hình 2D.

Tổng thể cấu trúc chương trình như một cuộn phim trải dài dọc theo chiều thời gian, từ thời Vua Hùng dựng nước đến hết thời Lê - Trịnh. Mỗi tập phim thời lượng 5 phút gắn với một nhân vật, một sự kiện hay một tích truyện trong lịch sử.


Hình ảnh Sơn Tinh - Thủy Tinh trong loạt phim Hào khí ngàn năm

Hình ảnh Sơn Tinh - Thủy Tinh trong loạt phim Hào khí ngàn năm

Nhà sản xuất cho biết thêm, tuy việc sản xuất chương trình còn nhiều khó khăn do nguồn sử liệu nước nhà, có giai đoạn còn nhiều khoảng trống và đôi khi còn có những tranh luận,ý kiến chưa đồng nhất, nhưng chương trình đã cố gắng tham khảo và phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia, các nhà nghiên cứu uy tín, cố gắng từng bước hoàn thiện nội dung để mang đến cho khán giả truyền hình cái nhìn cơ bản và hệ thống về lịch sử dân tộc.


Tích Phùng Hưng đả hổ được tái hiện trên phim

Tích Phùng Hưng đả hổ được tái hiện trên phim

Qua chương trình, nhà sản xuất mong muốn đóng góp một phần nhỏ nhằm khơi dậy lòng yêu lịch sử, vun đắp tình yêu Tổ quốc, mở rộng tầm nhìn thế giới; làm sống dậy những giá trị truyền thống và đạo lý tốt đẹp của cha ông trong lòng cộng đồng xã hội. Đồng thời chương trình cũng hy vọng bước đầu hình thành ý thức lịch sử coi trọng chứng cứ, giúp khán giả học được cách phân tích và giải quyết vấn đề lịch sử.

Chương trình “Hào khí ngàn năm” dự kiến sẽ ra mắt khán giả lúc 21h55 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ tháng 10/2015 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước