Phim tài liệu về những người con lai Việt - Pháp lên sóng VTV Đặc biệt tháng 1

PV-Thứ ba, ngày 09/01/2018 14:29 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim tài liệu về những người con lai Việt - Pháp lên sóng VTV Đặc biệt tháng 1 này mang tên Về quê hương mẹ.

Lên sóng VTV Đặc biệt tháng 1, bộ phim tài liệu Về quê hương mẹ do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí thực hiện sẽ mang tới cho khán giả truyền hình câu chuyện về những người con lai Việt - Pháp. Kể về cuộc sống của những đứa trẻ là hậu quả của cuộc chiến từ hơn 50 năm trước, qua đó bộ phim cho thấy tình yêu tha thiết của những đứa trẻ xa quê hướng về đất mẹ Việt Nam và cả những trăn trở đau đáu của họ về nguồn gốc, bản sắc của mình.

Chia sẻ về bộ phim, BTV Mỹ Linh – Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN cho biết: "Cách đây hơn 10 năm, tôi có làm một bộ phim về Pháp, về câu chuyện của những người Việt Nam lai Pháp được gọi là những người Pháp hồi hương từ Đông Dương. Tuy nhiên, bộ phim đó chưa kể hết được những câu chuyện đằng sau tính thời sự của nó, vì thế nó cứ ám ảnh tôi, khiến tôi muốn tiếp tục kể thêm về những người đến Pháp vào thời điểm đó".

"Tôi đã bỏ khá nhiều thời gian để trở thành bạn của các nhân vật, họ nhìn thấy ở tôi sự chân thành, muốn được kể, chia sẻ nỗi niềm của họ nên tôi hầu như không gặp khó khăn gì, ngoài trừ những nhân vật sau khi chuyện trò thân thiết nhưng lại từ chối vào phút cuối cùng vì không muốn bị xáo trộn đời sống tình cảm, tâm lý của họ", BTV Mỹ Linh kể lại.

BTV Mỹ Linh cho biết, để thực hiện bộ phim Về quê hương mẹ, các thành viên trong nhóm đã dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm câu chuyện, nhân vật. Ngoài một số bối cảnh được thực hiện tại Đà Nẵng, quá trình ghi hình được thực hiện chủ yếu tại Pháp. Nhiều chi tiết đắt giá, câu chuyện xúc động được tìm thấy trong quá trình này.

Bằng cách kể chuyện dung dị, tiết chế lời bình, phim tài liệu Về quê hương mẹ còn cho thấy phần nào khó khăn mà những người con mang hai dòng máu Pháp – Việt phải vượt qua, những nỗ lực vượt qua số phận để hòa nhập cộng đồng Pháp.

"Trong bộ phim này, tôi đã phải lược đi nhiều chi tiết hay, làm tôi xúc động. Nhưng nếu tôi cho tất cả các chi tiết vào thì nó sẽ làm loãng đi câu chuyện chính mà tôi muốn truyền tới khán giả. Đó là những gì sâu kín nhất đằng sau cuộc đời mỗi người, những câu hỏi họ tự đặt ra về bản thân, về nguồn gốc của mình...", BTV Mỹ Linh nói.

Cùng theo dõi một số hình ảnh về phim tài liệu Về quê hương mẹ qua video dưới đây:

Bộ phim Về quê hương mẹ sẽ lên sóng vào 21h15 ngày 13/1 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước