Phim truyền hình Pháp "Văn phòng điệp viên" lần đầu được chiếu tại Việt Nam

PV-Thứ sáu, ngày 26/01/2018 11:28 GMT+7

VTV.vn - Khán giả sẽ có dịp theo dõi 2 tập đầu của mùa 1 phim truyền hình Pháp "Văn phòng điệp viên". Nhà điều hành sản xuất cũng chia sẻ về kinh nghiệm làm bộ phim này.

Văn phòng điệp viên là bộ phim truyền hình ăn khách của Pháp và được yêu thích ở nhiều nơi khác trên thế giới. Bộ phim này được coi như một ví dụ điển hình cho sự đổi mới trong sản xuất phim của Pháp. 

Bộ phim đưa khán giả đến với thế giới của những điệp viên thuộc Cơ quan Tình báo hải ngoại Pháp (DGSE). Nằm vùng ở các nước đối phương, nhiệm vụ của họ là tìm kiếm những người có thể cung cấp những nguồn tin mật. Họ hoạt động trong bóng tối, bí mật và luôn sống cuộc đời hai mặt trong nhiều năm.

Phim truyền hình Pháp Văn phòng điệp viên lần đầu được chiếu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ bí mật kéo dài 6 năm ở Damas (Syria), nam chính của phim - Guillaume Debailly - được biết đến hơn với tên gọi mật là Malotru. Anh được thăng chức trong văn phòng điệp viên và dần dần trở lại cuộc sống thực của mình. Nhưng trái ngược với quy tắc an ninh, anh dường như không có ý định từ bỏ danh tính điệp viên khi còn sống ở Damas.

Điểm đặc biệt của phim Văn phòng điệp viên được thể hiện rõ nét trong kỹ thuật viết kịch bản hết sức đặc trưng mang đậm phong cách "showrunner" (nhà sản xuất kiêm biên kịch chính) - một nghề nghiệp vốn chỉ có tại Mỹ.

Ông Alex Berger - nhà sản xuất phim nổi tiếng người Pháp đồng thời là nhà điều hành sản xuất bộ phim Văn phòng điệp viên - sẽ có mặt tại buổi chiếu phim và gặp gỡ khán giả ở Hà Nội. Ông sẽ chia sẻ về hậu trường của bộ phim, lý do giúp phim đạt được thành công lớn ở Pháp cũng như ở thị trường quốc tế.

Buổi trao đổi sẽ diễn ra ngay sau khi 2 tập đầu tiên của mùa 1 phim được trình chiếu tại đây. Ông Alex Berger muốn cho khán giả hiểu về quá trình đổi mới trong việc sáng tạo làm phim tại Pháp, cũng như quá trình viết kịch bản phim truyền hình dựa theo phương pháp làm phim của Mỹ.

Buổi trình chiếu, trao đổi về bộ phim truyền hình Văn phòng điệp viên cũng như về quá trình làm phim truyền hình nói chung được tổ chức vào 18h ngày 30/1 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Tràng Tiền, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước