Phim truyền hình Việt qua góc nhìn của NSND Hoàng Dũng và diễn viên Bảo Thanh

Thùy Hương (Theo Cafe sáng với VTV3)-Thứ sáu, ngày 08/09/2017 10:15 GMT+7

VTV.vn - NSND Hoàng Dũng và diễn viên Bảo Thanh đã có những chia sẻ về phim truyền hình Việt ngay sau khi giành cúp tại lễ trao giải VTV Awards 2017.

Trong những năm gần đây, phim truyền hình Việt Nam đang từng bước chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ trong nước. Nhiều tác phẩm chất lượng đã được giới thiệu đến công chúng yêu phim và được khán giả đón nhận rộng rãi. Phim truyền hình Việt đã bao quát nhiều lĩnh vực, đề tài, cố gắng đi sâu, phản ánh hiện thực cuộc sống bằng những thủ pháp điện ảnh cùng dàn diễn viên có nghề, lột tả được tính cách của nhân vật. Thành công của hàng loạt các tác phẩm truyền hình trong năm qua như Tuổi thanh xuân 2, Sống chung với mẹ chồng, Người phán xử là minh chứng rõ rệt nhất cho thấy phim truyền hình Việt đang ngày càng chiếm được trái tim của khán giả.

Ngay sau khi kết thúc lễ trao giải VTV Awards 2017, NSND Hoàng Dũng và diễn viên Bảo Thanh – hai người vừa giành giải Nam/Nữ diễn viên ấn tượng đã có những chia sẻ về phim truyền hình Việt với BTV Minh Hà của chương trình Café sáng với VTV3.

Phim truyền hình Việt qua góc nhìn của NSND Hoàng Dũng và diễn viên Bảo Thanh - Ảnh 1.

Đóng phim ngay từ khi còn nhỏ, Bảo Thanh nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong nền công nghiệp phim ảnh của Việt Nam. "Việc làm phim bây giờ đơn giản hơn ngày xưa rất nhiều. May mắn thay, tôi được sinh ra trong thời đại mới, khi những xu hướng và phương thức làm phim hiện đại đã được cập nhật nên cũng không quá vất vả so với thời xưa. Chính vì vậy, tôi luôn cảm thấy trân trọng quãng thời gian mà những nghệ sĩ gạo cội đã làm phim, cống hiến cho khán giả", cô chia sẻ.

Trước những ý kiến cho rằng Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng đã thay đổi hoàn toàn cục diện phim ảnh Việt trong năm qua, Bảo Thanh khiêm tốn cho biết người nghệ sĩ chỉ biết dốc toàn tâm toàn sức cho vai diễn, tác phẩm của mình chứ không hề hay biết liệu tác phẩm ấy có được khán giả đón nhận hay không. Nữ diễn viên tâm sự: "Sau khi ra mắt, từ ê-kíp Sống chung với mẹ chồng tới ê-kíp Người phán xử đều rất bất ngờ trước tình cảm của công chúng. Để tương tác với khán giả, thậm chí VFC đã quyết định quay thêm một số cảnh quay cho cái kết của phim".

Phim truyền hình Việt qua góc nhìn của NSND Hoàng Dũng và diễn viên Bảo Thanh - Ảnh 2.

Theo NSND Hoàng Dũng, thành công của phim truyền hình Việt trong năm qua không chỉ đến từ diễn viên mà yếu tố tiên quyết là có một kịch bản tốt. Riêng với Người phán xử, ông cho rằng biên kịch đã làm rất tốt công tác Việt hóa kịch bản và đây là tiền đề để bộ phim đến được với trái tim của khán giả. NSND Hoàng Dũng chia sẻ ông đã lập tức rơi vào "lưới tình" ngay sau khi đọc xong kịch bản của Người phán xử. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ nghĩ rằng bộ phim có thể gây tiếng vang lớn và vai diễn của mình lại được mến mộ đến vậy.

"Làm phim từ năm 1976 đến nay, chưa bao giờ tôi chứng kiến một hiện tượng như vậy. Cả một ê-kíp làm chương trình Chuyển động 24h hơn 20 con người chờ đợi để được chụp ảnh chung với tôi. Đó là một điều quá đỗi kỳ lạ với tôi. Cùng làm nghệ thuật, cùng làm truyền hình với nhau rất nhiều năm rồi nhưng nay, bỗng nhiên ai cũng muốn chụp ảnh với tôi. Có thể nói, đó là một hiện tượng mà ngay đến bản thân tôi cũng không thể giải thích được", NSND Hoàng Dũng cười và chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước