Phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể được dự thi LHTHTQ lần thứ 38

CN-Thứ ba, ngày 10/07/2018 12:48 GMT+7

Theo quy định mới của BTC, những bộ phim truyền hình có kịch bản chuyển thể như "Cả một đời ân oán" sẽ được dự thi LHTHTQ lần thứ 38

VTV.vn - Từ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 năm 2018, những phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài cũng được dự thi.

Đây là một trong những điểm mới của Liên hoan Truyền hình toàn quốc được Ban tổ chức công bố.

Theo đó, trong quy định về thể loại dự thi, với thể loại Phim truyện truyền hình, mỗi đơn vị được tham dự tối đa 01 phim 1 tập, 02 phim ngắn tập và 01 phim dài tập. Thời lượng của các phim dự thi cụ thể như sau:

- Phim 1 tập: không quá 105 phút.

- Phim ngắn tập: mỗi phim từ 2 đến 5 tập, mỗi tập 45 phút.

- Phim dài tập: mỗi phim từ 6 đến 60 tập, mỗi tập 45 phút.

Bắt đầu từ kỳ Liên hoan này, những phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài sẽ được dự thi.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức. Liên hoan diễn ra từ ngày 19 - 22/12/2018 với các hoạt động chính diễn ra tại TP Đà Lạt.

Tại kỳ Liên hoan năm nay, Ban tổ chức tiếp tục tổ chức chấm thi và xếp hạng các tác phẩm ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước