Phó TGĐ Phạm Việt Tiến: "Robocon Việt Nam sẽ có sự chuyển hóa mạnh mẽ"

T.H-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 11:29 GMT+7

Nhà báo Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam tại Gala 15 năm Robocon.

VTV.vn- Nhà báo Phạm Việt Tiến - Phó TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam đã có những chia sẻ về định hướng phát triển của Robocon Việt Nam trong Gala kỷ niệm 15 năm chương trình lên sóng.

Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam là sân chơi được tổ chức dành cho sinh viên khối kỹ thuật. Bắt đầu từ 2002 với 17 đội, đến nay qua 15 năm sân chơi này đã thu hút gần 3.000 đội tham gia thi đấu đến từ các trường ĐH, CĐ thuộc khối kỹ thuật trong cả nước. Trong đó, 17 đội tuyển xuất sắc nhất của Việt Nam đã tham gia tranh tài tại Cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương (ABU), mang lại những kết quả đáng nể với 5 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và nhiều giải thưởng khác.

Nhìn lại chặng đường 15 năm của cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam, nhà báo Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đã có những chia sẻ trong Gala kỷ niệm 15 năm của chương trình: “15 năm qua, Robocon đã khẳng định mình là sân chơi kỹ thuật mới mẻ, thật sự lành mạnh và lý thú, đồng thời cũng là sân chơi có quy mô lớn nhất của sinh viên được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức”.

"15 năm là một chặng đường rất dài với một chương trình truyền hình. Tất nhiên, để có được 15 năm này, không phải tất cả mọi thứ đều dễ dàng, nhưng có một điều thuận lợi là nó khơi dậy được lòng đam mê sáng tạo của những con người trẻ, nhất là các bạn sinh viên năm thứ 2, thứ 3. Đó chính là yếu tố quyết định sự thành công cho Robocon trong suốt thời gian qua" - Phó TGĐ Phạm Việt Tiến nhấn mạnh.

Robocon ngoài ý nghĩa là cuộc thi thì đó còn là một sân chơi thú vị cho sinh viên. Nó liên kết mọi niềm đam mê, hòa nhập các ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ. Dấu mốc 15 năm của cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam là một hành trình vun đắp, phát huy được những tiêu chí tốt đẹp vì một sân chơi lành mạnh và sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam.

Nói về định hướng phát triển cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam trong thời gian tới, nhà báo Phạm Việt Tiến cũng cho biết: "Đài THVN là thành viên của ABU Robocon. Với cuộc thi này, chúng ta vẫn tiếp tục theo chương trình hàng năm của ABU. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta đủ thời gian để chuyển hóa cuộc thi Robocon hàng năm sang một cuộc thi mới".

"Cuộc thi mới tổ chức cuộc thi mới như thế nào là công việc của những người tổ chức ABU và các nước thành viên. Tuy nhiên, tôi tin rằng trong tương lai không xa, chúng ta sẽ có sự chuyển hóa cho cuộc thi mang tính sáng tạo, năng động và mới hơn. Nó sẽ vượt ra ngoài những gì đã có trong 15 năm qua. Tôi tin rằng dù ở hình thức nào, Robocon vẫn tạo một sức hút ghê gớm với các lớp sinh viên Việt Nam".

Gala kỷ niệm 15 năm của cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam sẽ được phát sóng vào 14h30 hôm nay (8/5) trên kênh VTV2, phát lại vào 20h cùng ngày trên VTV1.

Nhà báo Nhật Hoa: Robocon đã thay đổi tư duy nghề nghiệp của tôi Nhà báo Nhật Hoa: "Robocon đã thay đổi tư duy nghề nghiệp của tôi"

VTV.vn - Trong cuộc trò chuyện cùng VTV News, nhân vật có nickname "Biết tuốt" về Robocon - nhà báo Nhật Hoa - đã có những chia sẻ chân thành về cuộc thi này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước