PTL "Không thể lãng quên" mở màn khung giờ VTV Đặc biệt

CN-Thứ hai, ngày 05/01/2015 17:12 GMT+7

Làng Lumpuuk (tỉnh Aceh - Indonesia) sau trận sóng thần lịch sử năm 2004

Không thể lãng quên - PTL khắc họa cuộc sống người dân Aceh và Phuket 10 năm sau thảm họa sóng thần lịch sử - sẽ mở màn khung giờ VTV Đặc biệt của Đài THVN.

Là dự án sản xuất các chương trình đặc biệt của Đài THVN, từ tháng 1/2015, VTV Đặc biệt sẽ ra mắt khán giả trong khung giờ "vàng" - 20h10 thứ 7 tuần thứ 2 của tháng trên kênh VTV1. Ngay từ khi khởi động, dự án đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đội ngũ những người làm truyền hình ở Đài THVN.

"VTV Đặc biệt là một điểm hẹn mới của VTV, nơi khán giả xem truyền hình có thể được theo dõi những chương trình chất lượng cao của Đài THVN. Chúng tôi nghĩ rằng, trong cuộc sống, con người luôn luôn phải đặt ra những mốc để phấn đấu. Theo lẽ đó, VTV Đặc biệt là một tiêu chuẩn mà những người làm chương trình của VTV được đặt ra để có thể phấn đấu" - nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban Điều hành VTV Đặc biệt chia sẻ.

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, phim tài liệu Không thể lãng quên đã được lựa chọn mở màn cho khung giờ VTV Đặc biệt. Bộ phim sẽ khắc họa cuộc sống của những người dân tại 2 vùng đất bị tàn phá nặng nề bởi thảm họa sóng thần lịch sử 10 năm trước - Aceh (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Những ký ức kinh hoàng, những nỗi đau không thể nguôi ngoai của người dân là những gì được chuyển tải tới khán giả trong bộ phim tài liệu này.

Chọn cách tiếp cận với những nhân vật cụ thể, câu chuyện cụ thể để giải đáp câu hỏi: "Đằng sau những rủi ro lớn, liệu có may mắn nào sẽ được hình thành? Bí mật gì được tiết lộ sau 10 năm?", phim tài liệu Không thể lãng quên hy vọng chạm được đến cảm xúc của nhiều khán giả và gửi đi những thông điệp ý nghĩa.

BTV Hương Linh chụp ảnh cùng trẻ em ở làng Lumpuuk - những em bé sinh ra sau trận sóng thần (Ảnh: NV cung cấp)

"Chúng tôi đã gặp gỡ với những con người đã trải qua nhiều đau thương, mất mát, tới những vùng đất tâm điểm của chết chóc cách đây 10 năm, ghi nhận được nỗi đau của họ, nghe họ chia sẻ về quãng thời gian khó khăn để vượt qua nỗi đau đó. Qua quá trình tìm hiểu những tư liệu về thảm họa cách đây 10 năm, chúng tôi muốn đưa đến một thông điệp rằng: Sức mạnh của thiên nhiên rất to lớn, có thể hủy diệt mọi thứ và con người chỉ có thể chấp nhận chung sống, tìm cách hài hòa với thiên nhiên" - BTV Hương Linh (Ban Thời sự - Đài THVN) chia sẻ.

PTL Không thể lãng quên sẽ mở màn khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 thứ 7 (10/1) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Video dưới đây sẽ gợi mở những hình ảnh ấn tượng trong bộ phim tài liệu Không thể lãng quên:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước