Quán quân Olympia 2015, Văn Viết Đức: Thành công nhờ liều lĩnh

N.A-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 12:40 GMT+7

(Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Văn Viết Đức - chủ nhân vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 15 - cho rằng sự liều lĩnh chính là một trong những yếu tố giúp mình chiến thắng tại trận CK.

Với 250 điểm, Văn Viết Đức – học sinh của trường Trung học Phổ thông thị xã Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị - đã trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 15. Chia sẻ cảm xúc sau khi giành chiến thắng, Viết Đức khẳng định: “Chiến thắng tại Đường lên đỉnh Olympia chỉ là một bước đệm trong cuộc đời em nhưng đây lại là một bước đệm quan trọng, giúp em hoàn thành những giấc mơ”.

Tại trận Chung kết, với đáp án là vân tay, Viết Đức đã bứt phá ở vòng thi thứ 2 - vòng thi Vượt chướng ngại vật - và giành 60 điểm. Sự bứt phá này đã giúp Viết Đức duy trì vị trí dẫn đầu trong suốt thời gian trận Chung kết diễn ra. Tuy nhiên, cách Đức đưa ra câu trả lời trong khoảng thời gian ngắn cùng lời khẳng định "cũng không chắc chắn" về chính đáp án của mình đã khiến nhiều người nghĩ Đức là người liều lĩnh.

“Em nghĩ trong mình có một phần liều lĩnh” – Viết Đức nói – “Nhưng em nghĩ sự liều lĩnh cũng là một phần trong những yếu tố đi đến thành công và liều lĩnh đã là một yếu tố giúp em chiến thắng tại trận Chung kết”.

Văn Viết Đức giành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2015 Văn Viết Đức giành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2015

VTV.vn - Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia 2015 đã chính thức lộ diện, đó là Văn Viết Đức - học sinh của trường THPT thị xã Quảng Trị.

Câu hỏi Viết Đức nhận được nhiều nhất từ báo chí sau trận Chung kết là cảm xúc khi bị thí sinh Nhật Trường “cướp điểm”. Khác với hình dung của nhiều người, Viết Đức cho biết bản thân cảm thấy bình thường, tâm lý hoàn toàn thoải mái - ngay ca khi Nhật Trường rút ngắn khoảng cách giữa hai người xuống chỉ còn 20 điểm.

“Vòng thi Về đích là cuộc chiến khốc liệt cho nên điểm tăng hay giảm em cũng cảm thấy bình thường” – Viết Đức nói – “Nếu Nhật Trường giành được điểm cao nhất thì em cũng vui vẻ thôi và sẽ vẫn cười tươi như mọi khi”.

Trước câu hỏi về những dự định của tương lai, Viết Đức trả lời ngắn gọn: “Đó là chuyện của tương lai. Tương lai sẽ quyết định”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước