Quán quân Olympia 2016 tiếc cho Á quân Vũ Tuấn

T.H-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 16:32 GMT+7

VTV.vn - Hồ Đắc Thanh Chương cho rằng Vũ Tuấn đã có phần thi rất tốt nhưng lại thiếu may mắn. Đó là lý do thí sinh này không giành được chiến thắng chung cuộc.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016 đã vừa kết thúc với chiến thắng thuyết phục của Hồ Đắc Thanh Chương - cậu học sinh đến từ lớp 12 Toán trường THPT Quốc học Huế. Liên tục dẫn đầu cũng như giữ nguyên phong độ trong suốt các phần thi, Thanh Chương đã chứng tỏ bản lĩnh và khả năng của một "nhà leo núi" có kiến thức toàn diện, quyết đoán và bình tĩnh.

Chia sẻ ở giây phút chiến thắng, Thanh Chương khẳng định yếu tố giúp mình thành công là nhờ sự may mắn và bình tĩnh trước các câu hỏi do chương trình đưa ra.

"Ngoài sự may mắn, sự bình tĩnh là yếu tố giúp em giành chiến thắng trong cuộc đua này" - Thanh Chương nói.


Á quân Olympia 2016 Vũ Tuấn

Á quân Olympia 2016 Vũ Tuấn

Trong khi đó, nói về ba đối thủ của mình trong trận chung kết, Thanh Chương cho rằng đó đều là những thí sinh tài năng nhưng lại thiếu một chút may mắn. Đặc biệt, cậu học sinh chuyên Toán đã thể hiện sự tiếc nuối với trường hợp của Á quân Vũ Tuấn.

"Đầu tiên mình muốn gửi lời cảm ơn tới 3 bạn, vì đã thi đấu rất hết mình trong cuộc thi năm. Mình nghĩ tất cả cùng đi đến được đây đều rất xứng đáng. Mình chỉ may mắn hơn thôi. Cả 4 chúng ta đều là người chiến thắng".

"Mình tiếc nhất là trường hợp của Vũ Tuấn vì anh có phần thi Về đích rất tốt nhưng lại thiếu may mắn", Thanh Chương nói thêm.

Tuy không giành được ngôi vị quán quân nhưng Vũ Tuấn cũng là một trong những thí sinh tạo ấn tượng trong lòng khán giả truyền hình. Trước khi tới được trận chung kết, thí sinh này từng khiến nhiều khán giả phải nể phục bởi khả năng phán đoán vòng thi Vượt chướng ngại vật. Đặc biệt, trong cuộc thi Quý 3, nam sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định đã đưa ra câu trả lời về từ khóa chính xác dù không đưa ra đáp án cho câu hỏi hàng ngang đầu tiên. Và ở trận chung kết vừa qua, Vũ Tuấn cũng đạt được số điểm khá tốt - 255 điểm.

Khi tham gia dự đoán trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia vào ngày 21/8, khán giả được nhận những phần quà và giải thưởng hấp dẫn. Chi tiết các giải thưởng như sau:

* Giải số 1: Giải thưởng bình chọn thí sinh thắng cuộc qua SMS là một phần quà trị giá 10 triệu đồng của nhãn hàng Trà xanh không độ.

* Giải số 2: Giải thưởng dành cho khán giả chiến thắng trong phần thi Vượt chướng ngại vật gồm một phần quà trị giá 5 triệu đồng của nhãn hàng Trà xanh không độ.

* Giải số 3: Giải thưởng dành cho khán giả chiến thắng trong phần thi Tăng tốc là một phần quà trị giá 5 triệu đồng của nhãn hàng Trà xanh không độ.

Giải thưởng dành cho người chơi tại các điểm cầu:

* Giải số 4: Giải thưởng dành cho đội Nhất là một phần quà trị giá 10 triệu đồng của nhãn hàng Trà xanh không độ.

* Giải số 5: Giải thưởng dành cho đội Nhì là một phần quà trị giá 5 triệu đồng của nhãn hàng Trà xanh không độ.

* Giải số 6: Giải thưởng dành cho đội Ba và Tư là một phần quà trị giá 3 triệu đồng của nhãn hàng Trà xanh không độ.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016 sẽ trở về nước sau khi du học Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016 sẽ trở về nước sau khi du học

VTV.vn - Thanh Chương - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016 - đã có những chia sẻ về dự định sau khi cuộc thi kết thúc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước