Quán quân Sao mai 2015: Chấp nhận cạnh tranh để tồn tại

Theo Duy Đức/An ninh Thủ đô-Thứ ba, ngày 06/12/2016 15:14 GMT+7

VTV.vn - Sau khi đoạt giải Quán quân Sao mai 2015 dòng nhạc dân gian, Thu Hằng im lặng một thời gian khá dài. Mới đây, cô bất ngờ chính thức xuất hiện với dự án "Trong".

Sau màn "chào sân" với "Trong" và một mini show khá hoành tráng, tâm trạng của bạn thế nào?

- Tôi lo lắng vì không biết sản phẩm của mình có được đón nhận và hiệu ứng với khán giả sẽ thế nào. Nhưng dù sao, tôi cũng cảm thấy thoải mái hơn vì những lo lắng, suy nghĩ cho buổi ra mắt đã tạm lùi lại. Tất nhiên nếu được làm lại, tôi nghĩ mình sẽ làm tốt hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn tự tin vì bên cạnh mình là một ê-kíp rất chuyên nghiệp và tâm huyết.

Dự án ra mắt rất hoành tráng và được đầu tư kỹ lưỡng, hẳn là bạn nhận được sự hỗ trợ rất lớn?

- Tôi may mắn được gia đình luôn ủng hộ, nhất là chị gái. Chị gái tôi cũng là một người làm nghệ thuật, nếu chị ấy đầu tư cho mình 1 thì lại sẵn sàng đầu tư cho tôi 10. Sự ra mắt của tôi hoành tráng thật, mọi người đến có cảm giác choáng ngợp nhưng đó là sự trân trọng của tôi dành cho những ai đã và đang yêu thương, ủng hộ tôi.

Quán quân Sao mai 2015: Chấp nhận cạnh tranh để tồn tại - Ảnh 1.

Bạn có chuẩn bị sẵn tâm lý khi bước chân vào showbiz phải đối diện với những tin đồn, những thị phi về mình?

- Tôi không đặt nặng quá nhiều về chuyện nổi tiếng, tôi chỉ cố gắng làm hết sức để được khán giả đón nhận mình chứ không vội vàng. Còn về tin đồn và thị phi, tôi nghĩ mình phải chấp nhận thôi. Mình không muốn nhưng nó cứ đến thì cũng không thể né tránh được.

Nếu tự nhận xét, bạn sẽ nói về mình thế nào?

- Cứng đầu nên khi có chuyện, tôi không yếu đuối hay dễ bị ảnh hưởng đâu.

Còn những điểm yếu mà bạn tự thấy ở mình?

- Ngoại hình nhỏ nhắn, nhan sắc cũng không quá nổi bật để được chú ý. Tôi lại ở Hà Nội nên không có nhiều điều kiện phát triển như ở TP.HCM. Bên cạnh đó, tôi vẫn còn đi học nên cũng bị phân chia thời gian nhiều.

Nói như vậy, bạn hẳn là một người rất mạnh mẽ. Bạn đã trải qua chuyện gì cần đến sự mạnh mẽ của mình chưa?

- Có, đó là khoảng thời gian tôi vừa thi Sao mai xong. Tôi bị stress nặng, lúc đầu cứ nghĩ mình sẽ không thể chịu nổi. Nhưng sau đó, tôi tự động viên, quyết tâm phải cố gắng nhiều hơn nữa để khẳng định tôi là người biết phấn đấu và thực sự đam mê.

Bạn lựa chọn dòng nhạc dân gian đương đại là cơ hội để khẳng định khả năng của mình, nhưng cũng có thể là rào cản để đến gần hơn với khán giả. Bạn có phải suy nghĩ quá nhiều khi quyết định điều này?

- Không, tôi vốn là người thích theo đuổi dòng nhạc dân gian và tôi muốn làm mới dòng nhạc này khi mình thể hiện nó. Dân gian nhưng không phải chỉ mặc áo dài để hát mà sẽ là những bản phối mới mẻ, tươi trẻ hơn để gần với xu hướng nhạc hiện tại, hướng đến khán giả trẻ nhiều hơn. Tất nhiên không phải ai cũng dễ tiếp nhận và nghe những ca khúc này nhưng cứ để mọi người ngấm dần đi.

Bạn nghĩ mình có đủ sự kiên trì để mọi người chấp nhận mình?

- Tôi không phải là người dễ chùn bước và nếu không kiên trì, tôi đã không lựa chọn ra sản phẩm thế này. Tôi vẫn đùa với mọi người "chân ngắn nên sẽ đi chậm", vì vậy tôi nghĩ mình sẽ làm được.

Những kế hoạch trong thời gian tới của bạn là gì?

- Một tour diễn dành cho sinh viên trước Tết âm lịch, khoảng 10 trường, có thể từ Bắc vào Nam và tôi sẽ tham gia một vài chương trình ca nhạc, đặc biệt là chương trình Duyên dáng Việt Nam sắp tới. Tôi cũng sẽ cố gắng để 2 hoặc 3 tháng tới sẽ giới thiệu đến khán giả một sản phẩm mới của mình.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước