Quán quân Sao mai 2015: "Mọi người sẽ bảo tôi điên khi thi Sing My Song với ca khúc đầu tay"

PV/Ảnh: FBNV-Chủ nhật, ngày 30/10/2016 15:57 GMT+7

VTV.vn - Quán quân dòng nhạc nhẹ Sao mai 2015 - Hồng Ngọc - cho rằng nhiều người sẽ nói cô bị điên khi đi thi Sing My Song - Bài hát hay nhất, với ca khúc đầu tay.

Với ca khúc Why not, cặp tác giả Hoàng Hồng Ngọc - Tobby Quốc Trung là một trong những ứng viên đã giành giải đặc biệt trong cuộc thi tuyển chọn trực tuyến của Sing My Song - Bài hát hay nhất. Theo đó, họ đã có tấm vé bước thẳng vào vòng ghi hình chính thức của chương trình.

Đánh giá về sản phẩm âm nhạc này, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận xét: "Giai điệu chính của bài hát rất hay, mới và văn minh. Tuy nhiên, sáng tác này vẫn chưa có gieo vần, đồng thời ở phần điệp khúc cần phải có thêm đoạn phiêu, nếu khắc phục thì bài hát này sẽ rất tuyệt vời".

Dẫu vậy, trong số hàng trăm clip gửi về BTC trong cuộc tuyển sinh trực tuyến, Why not vẫn được xem là tiết mục dự thi có sự đầu tư khá chỉn chu và chuyên nghiệp về âm điệu, phối khí, hình ảnh, giọng hát. Cũng viết về tình yêu, nhưng bài hát lại chọn những giai điệu vui tươi, dễ thương hơn so với nhiều tiết mục khác, những điều đó đã làm lên sự khác biệt của Hoàng Hồng Ngọc - quán quân Sao mai 2015 dòng nhạc nhẹ.

Nói về "đứa con" tinh thần của mình, Hồng Ngọc chia sẻ: "Khi tuyển sinh offline kết thúc thì tôi mới bắt đầu viết Why not. Đến khi biết tin còn tổ chức thi trực tuyến tôi vẫn chưa dám gửi bài. Nhưng lúc đó Quốc Trung muốn tham dự và muốn trải nghiệm, nên cả hai đã quyết định gửi bài dự thi. Kết quả này có thể mở ra cho tôi một con đường mới hơn, hấp dẫn hơn và tôi tin vào duyên sáng tác".

Quán quân Sao mai 2015: Mọi người sẽ bảo tôi điên khi thi Sing My Song với ca khúc đầu tay - Ảnh 1.

"Kết quả được vào vòng ghi hình chính thức làm tôi vô cùng bất ngờ, thật sự ngoài sức tưởng tượng. Tôi nghĩ mọi người sẽ bảo tôi điên rồ khi tôi đi thi chỉ với một sáng tác duy nhất từ trước đến nay. Nhưng như đã chia sẻ, tôi tham gia Sing My Song online không hề toan tính gì, chỉ xem như một trải nghiệm và cái duyên. Thật sự tôi rất vui, rất mong nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của các bạn cũng như chương trình".

Cùng chung niềm vui với Hồng Ngọc, rapper Tobby Quốc Trung cho biết anh cũng vô cùng bất ngờ trước chiến thắng khởi đầu này: "Tôi không nghĩ mình sẽ được lọt vào vòng ghi hình của chương trình. Bản thân tôi là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây thật sự là một khó khăn. Tuy nhiên, tôi luôn tự nhủ bản thân phải thật nỗ lực và cố gắng hết sức, đặc biệt là không để mình rơi vào trạng thái bay trên mặt đất".

Không chỉ vậy, Hồng Ngọc còn tiết lộ ý tưởng ra đời bài hát Why not là câu chuyện của chính cô: "Tôi đã từng ngồi đan tay che mặt để ngắm người bí ẩn qua kẽ tay hé mở. Thật đáng yêu và trẻ con, nhưng với tôi đó là cảm xúc thật tươi mới và cũng chính là cảm hứng để Why not ra đời"

Hồng Ngọc cho biết ban đầu cô là người nghĩ giai điệu ca khúc, nhưng không thành, cứ hoang mang vì lần đầu sáng tác. Tuy nhiên, quán quân Sao Mai Điểm hẹn 2015 đã tìm lại cảm hứng bẳng cách chạy xe vi vu ngoài đường và nghe một bài hát tiếng Hàn. Bên cạnh đó, tác phẩm này được hoàn chỉnh như hiện tại cũng nhờ sự đóng góp của nhiều đồng nghiệp, nhất là người em Quốc Trung.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước