Quang Hà từng trả góp 3 lần để mua bài hát

PV-Thứ năm, ngày 11/10/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Để có sự nghiệp như ngày hôm nay, Quang Hà đã từng phải trải qua những ngày tháng khó khăn, phải tích góp từng đồng đi hát để mua bài hát mới.

Lúc mới bắt đầu đi hát, Quang Hà thường hát lại ca khúc của các ca sĩ nổi tiếng. Dù nhiều năm cố gắng nhưng tên tuổi của anh vẫn không được khán giả công nhận. Cho đến khi ca khúc Định Mệnh ra đời, cái tên Quang Hà mới đến gần với công chúng yêu nhạc.

Quang Hà cho biết: "Bài hát Định Mệnh đã tạo nên bước ngoặt trong sự nghiệp của Hà. Trước đó, album đầu tay của Quang Hà không thành công, Hà đã phải nhờ nhạc sĩ Quốc An viết cho mình một bài hát mới. Giá bài hát này lúc đó là 5 triệu đồng, Hà đã phải xin trả góp 3 lần".

"Sau khi hát tại sân khấu Giai điệu tình yêu, khán giả đón nhận rất nồng nhiệt. Từ đó, giá cát-xê của Hà tăng vùn vụt, từ tiền trăm tăng lên tiền triệu, các bầu show liên tiếp tìm đến Hà và phải đưa đón đi hát".

Bên cạnh đó, Quang Hà cũng cho biết cuộc đời anh gặp khá nhiều chuyện tình cờ nhưng cũng rất may mắn. Sau khi làm điên đảo thị trường nhạc Việt những năm 90, Quang Hà có thời gian "im hơi lặng tiếng", chưa biết sẽ phải làm mới mình như thế nào cho phù hợp với thị hiếu người nghe nhạc thì anh vô tình gặp Khắc Việt.

"Hồi mới bắt đầu vào TP.HCM, Quang Hà cho Khắc Việt tá túc tại nhà mình. Lúc này Khắc Việt chưa nổi tiếng. Mấy anh em chơi rất thân với nhau. Khi sinh nhật anh Quang Cường (anh trai của Hà), Khắc Việt không có tiền để tặng món quà gì giá trị nên đã tặng cho anh bài hát Ngỡ", Quang Hà chia sẻ - "Lúc đó là năm 2010, sau 7 năm, Quang Hà một lần nữa lại làm điên đảo thị trường âm nhạc lúc đó. Bài hát đã cứu cánh cho Hà lúc mình đang chới với nhất".

Quang Hà nhớ về một thời khốn khó khi mới vào TP.HCM lập nghiệp Quang Hà nhớ về một thời khốn khó khi mới vào TP.HCM lập nghiệp

VTV.vn - Trong chương trình Vui sống mỗi ngày, ca sĩ Quang Hà đã chia sẻ những khó khăn khi mới vào TP.HCM sinh sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước