Sao Mai 2022: Thu An trân trọng từng giây phút được tỏa sáng trên sân khấu

Lan Chi-Thứ năm, ngày 29/09/2022 11:25 GMT+7

Thu An trong đêm thi thứ 2 vòng Chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022

VTV.vn - Được vào Top 9 Sao Mai 2022, Thu An cảm thấy vinh dự và hạnh phúc. Trong suốt chặng đường đã trải qua, Thu An luôn trân trọng từng giây phút được đứng trên sân khấu.

Tham dự giải Sao Mai 2022, Nguyễn Thị Thu An (sinh năm 2000) lựa chọn phong cách nhạc Dân gian. Sau các vòng thi loại và 2 đêm thi của vòng chung kết, Thu An là 1 trong 3 thí sinh của phong cách Dân gian có tên trong Top 9. Thí sinh đến từ Ninh Bình dù sinh ra trong gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng lại có năng khiếu âm nhạc và sở hữu nhiều giải thưởng ở các cuộc thi từ khi còn ngồi trên nhà trường. Điều đó phần nào là một lợi thế giúp cô gái này đi được đến Top 9 Sao Mai 2022.

Thu An tâm sự, cô rất vui khi được tham dự Sao Mai 2022 và được mang tiếng hát của mình đến mọi người. Thu An cũng trân trọng từng giây phút trong suốt chặng đường vừa qua ở Sao Mai 2022. Trước khi bước vào đêm thi thứ 3, Thu An đã có cuộc trò chuyện với VTV News. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Top 3 phong cách Dân gian Sao Mai 2022!

Chào Thu An! Trước khi đến với Sao Mai 2022, em có từng thử sức ở các cuộc thi âm nhạc nào không?

Trước Sao Mai, em có tham gia cuộc thi Liên hoan tiếng hát Hoa phượng đỏ của tình Ninh Bình và giành giải B. Năm học Trung học phổ thông, em giành giải A cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng" tỉnh Ninh Bình lần thứ 9. Em cũng may mắn lọt Top 10 cuộc thi "Dấu chân showbiz" toàn quốc.

Trải qua 2 đêm thi ở vòng chung kết toàn quốc Sao Mai 2022 và tiếp tục được vào đêm thứ 3, cảm xúc của em lúc này như thế nào?

Trải qua hai điểm thi và tiếp tục đi sâu vào đêm thì thứ ba của vòng chung kết toàn quốc khiến em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đi được đến Top 9 Sao Mai 2022 với em là một niềm vinh dự và tự hào. Em trân trọng từng giây phút trong suốt chặng đường vừa qua ở cuộc thi này.

Ở đêm thi thứ 2, nhiều thí sinh được đánh giá có sự tiến bộ, trong đó có cả Thu An. Em nhận thấy bản thân đã đạt được gì sau chặng đường vừa qua ở Sao Mai và còn những gì cần rút kinh nghiệm?

Vượt qua vòng thi loại khu vực và 2 đêm thi ở vòng chung kết, em nhận thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Mỗi vòng thi cho em thêm nhiều trải nghiệm mới và được học hỏi thêm nhiều điều. Sau chặng đường đã qua, em nhận thấy bản thân cần tự tin hơn khi đứng trên sân khấu để vững bước trên con đường nghệ thuật mình đã theo đuổi.

Sao Mai 2022: Thu An trân trọng từng giây phút được tỏa sáng trên sân khấu - Ảnh 2.

Thu An (SBD 119) là thí sinh đạt điểm cao nhất phong cách nhạc Dân gian giải Sao Mai 2022 khu vực miền Bắc

Là thí sinh duy nhất thể hiện bản mash-up 3 ca khúc trong đêm thi thứ hai, em có nghĩ đây là một yếu tố để được Ban giám khảo đánh giá cao về khả năng xử lý ca khúc cũng như phong cách trình diễn?

Đúng vậy, đó cũng là yếu tố mà em mong đợi nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo về khả năng xử lý ca khúc cũng như phong cách trình diễn của mình. Qua phần thể hiện này, em cũng muốn có thêm trải nghiệm để tìm cho mình phong cách âm nhạc riêng trên sân khấu Sao Mai 2022.

Có ý kiến nhận xét phần thi của Thu An trong đêm thứ 2 dễ khiến khán giả liên tưởng đến "chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê. Em nghĩ sao về điều này?

Em rất vui khi mình được so sánh với chị Ngọc Khuê vì chị Ngọc Khuê đã từng thể hiện thành công ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. Em cảm ơn và trân trọng ý kiến nhận xét này. Em sẽ lấy đó làm động lực phát triển trong con đường sự nghiệp âm nhạc của mình.

Em thần tượng nhất ca sĩ nào ở các mùa Sao Mai trước? Ai là người ảnh hưởng lớn nhất trong việc định hình phong cách âm nhạc của Thu An khi tham gia cuộc thi năm nay?

Em thần tượng ca sĩ Ngọc Khuê và ca sĩ Hồng Duyên. Còn người ảnh hưởng lớn nhất trong việc định hình phong cách âm nhạc của em khi tham gia cuộc thi này là cô giáo Tắng Quỳnh Nga và ca sĩ Hồng Duyên.

Một chút đánh giá của Thu An về các bạn thi cùng nhóm và các thí sinh của Top 9?

Cá nhân em nhận thấy các bạn trong cùng nhóm phong cách nhạc Dân gian và cả các bạn lọt vào Top 9 đều có giọng hát tốt. Bạn nào cũng có chuyên môn và kỹ thuật xử lý ca khúc tốt.

Khoảnh khắc tỏa sáng trên sân khấu vòng chung kết Sao Mai 2022 của Thu An

Thu An có dự tính sẽ làm mới mình như thế nào trong đêm thi thứ 3 sắp tới?

Trong đêm thi thứ 3 sắp tới, Thu An sẽ làm mới mình trong làn điệu chèo với ca khúc mang âm hưởng dân gian của vùng đồng bằng Bắc Bộ là "Con nhện giăng mùng" và một bài quan họ có tựa "Sở cầu như ý". Hy vọng phần trình diễn sắp tới của Thu An sẽ thuyết phục được Ban giám khảo và khán giả truyền hình.

Em nhận định những thí sinh nào sẽ đi được đến đêm thi cuối cùng?

Câu hỏi này quả thực khó trả lời. Ban giám khảo sẽ là những người đánh giá chính xác nhất. Cá nhân em nghĩ để đi được đến đêm thi cuối cùng của Sao Mai 2022 phụ thuộc vào việc cá thí sinh lựa chọn ca khúc và phong cách trình diễn của mỗi bạn trong đêm thi sắp tới.

Hy vọng lớn nhất của Thu An lúc này là gì?

Hy vọng lớn nhất của Thu An lúc này là sẽ thể hiện tốt nhất các ca khúc mình lựa chọn cho đêm thi thứ 3. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, em hy vọng tiếp tục được Ban giám khảo đánh giá cao cả về giọng hát, cách xử lý ca khúc và phong thái trình diễn trên sân khấu.

Cảm ơn Thu An! Chúc em thành công và tỏa sáng trên chặng đường tiếp theo!

Kết thúc đêm thi thứ hai, 9 thí sinh được trao cơ hội đi tiếp gồm: Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 18), Nông Thị Anh Thơ (SBD 01), Hồ Văn Kãnh (SBD 03) Đoàn Hồng Hạnh (SBD 15), Lê Thị Minh Ngọc (SBD 07), Nguyễn Thị Thu An (SBD 02), Phạm Thị Lan Quỳnh (SBD 09), Trịnh Văn Núi (SBD 12), Đặng Thị Thuỳ Dương (SBD 11).

Cùng chờ đón đêm thi thứ ba vòng Chung kết toàn quốc Giải Sao Mai 2022 được THTT vào 20h10 Chủ nhật (2/10) trên kênh VTV1!

Cổng Khán giả bình chọn vẫn đang hoạt động. Khán giả hãy bình chọn cho thí sinh mình ấn tượng trong số 18 thí sinh Vòng Chung kết toàn quốc (kể cả thí sinh đã dừng lại sau các đêm thi) để góp phần tìm ra chủ nhân giải "Thí sinh được yêu thích nhất" Giải Sao Mai 2022.
Sao Mai 2022: Lan Quỳnh vẫn chưa hết run khi được xướng tên trong Top 9 Sao Mai 2022: Lan Quỳnh vẫn chưa hết run khi được xướng tên trong Top 9 Sao Mai 2022: Phải dừng chân, thí sinh vẫn vui vì đã tiến bộ sau từng đêm thi Sao Mai 2022: Phải dừng chân, thí sinh vẫn vui vì đã tiến bộ sau từng đêm thi Sao Mai 2022: Phong cách Nhạc nhẹ bùng nổ, Dân gian và Thính phòng 'ngang tài ngang sức' Sao Mai 2022: Phong cách Nhạc nhẹ bùng nổ, Dân gian và Thính phòng "ngang tài ngang sức"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước