Sếp nhí khởi nghiệp: Cô bé 12 tuổi gọi vốn 300 triệu đầu tư quán café trị liệu cho các bạn nhỏ tự kỷ

-Thứ bảy, ngày 31/08/2019 22:53 GMT+7

VTV.vn - Ở quán café của Ly Ly, các bác sĩ sẽ hoá thân thành những nhân vật trong truyện tranh, để tạo không khí thoải mái cho các bạn nhỏ có thể an tâm hơn khi trò chuyện.

Trong tập 7 chương trình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp, với niềm đam mê đọc sách từ rất sớm, cô bé Ly Ly ấp ủ mơ ước trở thành nhà văn trong tương lai và mở một quán café dành cho những người đang gặp vấn đề về tâm lý. Đến với Sếp nhí khởi nghiệp, Ly Ly mong muốn kêu gọi số tiền đầu tư là 300 triệu đồng.

Với số tiền gọi vốn này, Ly Ly dự định sẽ dùng 100 triệu phục vụ cho việc viết và sản xuất sách do em tự sáng tác, 200 triệu còn lại sẽ dùng để đầu tư mở quán café.

Sếp nhí khởi nghiệp: Cô bé 12 tuổi gọi vốn 300 triệu đầu tư quán café trị liệu cho các bạn nhỏ tự kỷ - Ảnh 1.

Theo "sếp nhí", cuộc sống hiện đại ngày nay khiến con người dần trở nên xa cách nhau hơn, mọi người đều chỉ biết chăm chăm vào màn hình điện thoại mà quên đi những mối quan hệ xung quanh. Vì thế, em mong muốn mở một quán café, tạo một không gian riêng mà ở đó mọi người có thể thoải mái giao lưu, trò chuyện cùng nhau như một gia đình.

Đặc biệt hơn, với những bạn nhỏ đang gặp vấn đề tâm lý, khi đến với quán café của Ly Ly còn có cơ hội được gặp và trò chuyện cùng với các chuyên gia tâm lý để giải toả những vấn đề, khúc mắc khó giãi bày. Ở quán café của em, các bác sĩ sẽ hoá thân thành những nhân vật trong truyện tranh để tạo không khí thoải mái cho các bạn nhỏ có thể an tâm hơn khi trò chuyện. Giá cho mỗi lần khách order thức ăn, nước uống sẽ rơi vào khoảng 50.000 đồng/phần.

Sếp nhí khởi nghiệp: Cô bé 12 tuổi gọi vốn 300 triệu đầu tư quán café trị liệu cho các bạn nhỏ tự kỷ - Ảnh 2.

Nhận định về dự án của Ly Ly, cả cố vấn Ngô Kiến Huy và Midu đều cho rằng, Ly Ly chỉ nên tập trung vào việc viết sách thay vì vừa viết sách, vừa hoạt động kinh doanh quán café. Theo hai mentor, tuổi đời của em hiện còn quá nhỏ, việc kinh doanh cần phải đầu tư và tính toán kĩ lưỡng, thêm vào đó khi thực thi sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khi mô hình kinh doanh quán café trị liệu tâm lý này đang còn khá mới.

Về phần cố vấn Xuân Bắc, anh cũng đồng tình với Midu và Ngô Kiến Huy rằng dự án của Ly Ly vẫn còn nhiều bất cập và chưa khiến anh cảm thấy thuyết phục để trao cơ hội được gặp Shark. Trước sự kiên quyết của Xuân Bắc, Đoan Trang bất ngờ cướp búa và trao cho Ly Ly cơ hội được gặp Shark Linh - đại diện Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders.

Sếp nhí khởi nghiệp: Cô bé 12 tuổi gọi vốn 300 triệu đầu tư quán café trị liệu cho các bạn nhỏ tự kỷ - Ảnh 3.

Nhận xét về dự án, Shark Linh cảm nhận ở Ly Ly có niềm đam mê viết sách, có ý tưởng tốt đẹp nhưng lại chưa đủ trải nghiệm thực tiễn để có thể biến ý tưởng trở thành hiện thực. Vì thế, ở thương vụ này, vị "cá mập" rất tiếc chưa thể đầu tư để đồng hành cùng em thực hiện ước mơ của mình.

Sếp nhí khởi nghiệp: Cô bé 12 tuổi gọi vốn 300 triệu đầu tư quán café trị liệu cho các bạn nhỏ tự kỷ - Ảnh 4.

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của chương trình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp phát sóng lúc 15h thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước