Series Nhật ký người Việt: Câu chuyện đáng nhớ về những cuộc đời đáng sống

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 04/08/2020 11:00 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ tháng 8 này, series Nhật ký người Việt sẽ lên sóng trên kênh VTV1, VTV4 và VTV6.

Thông qua những câu chuyện bình dị của những thế hệ người Việt đã lao động và cống hiến cho đất nước, series Nhật ký người Việt hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng cho mỗi người trong chúng ta sống và hành động tốt hơn.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - Trưởng Ban Thanh thiếu niên cho biết: "Series Nhật ký người Việt là câu chuyện đáng nhớ về một cuộc đời đáng sống. Tôi muốn quý vị khán giả gặp gỡ những nhân vật đã có những gắn bó trong cuộc đời mình với những sự kiện lớn lao của đất nước. Họ sẽ kể về những gì mình đã trải qua một cách giản dị như những trang nhật ký cuộc đời của mình mà thôi. Nhưng thông qua đó, chúng ta có thể nhìn thấy quá khứ huy hoàng, những gì thế hệ đi trước đã trải qua, đã cống hiến cho đất nước".

Series Nhật ký người Việt: Câu chuyện đáng nhớ về những cuộc đời đáng sống - Ảnh 1.

Bên cạnh tiếp cận câu chuyện một cách chân thật và mới mẻ, ê-kíp sản xuất của Ban Thanh thiếu niên cũng có sự thể hiện riêng trong series Nhật ký người Việt.

"Vì tên gọi là nhật ký nên chúng tôi sẽ khai thác tối đa lời kể của nhân vật. Có những sự kiện rất lớn, mọi người có thể tra cứu rất nhiều thông tin qua mạng nhưng chúng tôi không làm theo cách dùng lời bình để truyền đạt thông tin mà chúng tôi tôn trọng việc xuất hiện của cá nhân để nói về câu chuyện đó. Đấy cũng là một nét riêng để chương trình này có sự trò chuyện nhiều hơn với khán giả", nhà báo Đặng Diễm Quỳnh chia sẻ.

Mong muốn mang đến những câu chuyện ý nghĩa, thời gian qua ê-kíp thực hiện đã tìm kiếm và tiếp xúc được với các nhân vật để khai thác thông tin mang tính lịch sử ở một góc nhìn mới. Thông qua ký ức bình dị của các nhân vật khán giả truyền hình sẽ cảm nhận được những thông điệp sâu sắc trong mỗi câu chuyện gắn liền với sự phát triển của đất nước.

Series Nhật ký người Việt: Câu chuyện đáng nhớ về những cuộc đời đáng sống - Ảnh 2.

Series Nhật ký người Việt sẽ được phát sóng vào 22h10 thứ Ba và thứ Năm trên kênh VTV1. Quý khán giả cũng có thể xem lại series trên kênh VTV4 và VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước