Shark Dzung rót 50 triệu đồng cho dự án của con trai MC Hồng Phúc

ĐH-Chủ nhật, ngày 29/09/2019 06:25 GMT+7

VTV.vn - Con trai MC Hồng Phúc đến "Sếp nhí khởi nghiệp" gọi vốn phát triển kênh YouTube review đồ chơi, gây quỹ ủng hộ các bạn nhỏ bị bệnh tim ở Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Từng gây sốt khi trở thành hiện tượng ở một số chương trình dành cho trẻ em, Dương Đỗ Hồng Long - con trai MC Hồng Phúc tiếp tục là tâm điểm chú ý của tập 11 - tập cuối chương trình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp khi đến gọi vốn cho dự án "kênh YouTube review đồ chơi".

Trình bày về cách thức kinh doanh, Chip Sún cho biết: "Bất cứ bạn nào muốn mua đồ chơi của con thì phải cho con đồ chơi cũ vẫn còn sử dụng được. Sau đó, con sẽ đem review tiếp và bán lại món đồ đó với mức giá rẻ hơn so với giá thị trường". Lợi nhuận sau khi thu được sẽ được sử dụng gây quỹ từ thiện và hỗ trợ giúp các bệnh nhi mổ tim ở Bệnh viện Nhi Đồng 2. "Con từng mổ tim nên con muốn giúp đỡ những bạn có cùng hoàn cảnh nhưng khó khăn hơn" - Chíp Sún cho biết thêm.

Shark Dzung rót 50 triệu đồng cho dự án của con trai MC Hồng Phúc - Ảnh 1.

Theo "founder nhí", hiện tại em đã dành được số tiền khoảng 300 triệu, tuy nhiên, số tiền này vẫn chưa đủ để em có thể thực hiện được ước mơ cũng như gây quỹ giúp đỡ các bạn nhỏ. Chính vì thế, em mong muốn được Shark cùng chung tay hỗ trợ để hoàn thiện dự án của mình. Với số tiền này, Hồng Long sẽ dùng để thuê một ê-kíp quay phim, tạo ra những sản phẩm video chuyên nghiệp thay vì những video được quay bằng điện thoại của bố như trước đây.

Shark Dzung rót 50 triệu đồng cho dự án của con trai MC Hồng Phúc - Ảnh 2.

Từng là đại sứ "Trái tim cho em" cũng như rất nhiều chương trình dành cho trẻ em, khi lắng nghe phần thuyết trình của Hồng Long, Xuân Bắc nhận định: "Ngay từ đầu đã có 2 điểm khiến chú ủng hộ con. Đầu tiên là con muốn có tiền để ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Thứ hai, ở tuổi của con, con có một dự án ý tưởng phù hợp với độ tuổi của mình, chú ủng hộ con".

Có thể nói, hiếm có "sếp nhí" nào khiến cho bộ tứ cố vấn phải "điêu đứng" như Hồng Long - con trai của MC Hồng Phúc. Để chứng minh khả năng am hiểu về kĩ thuật quay dựng, Hồng Long liên tục làm khó các cố vấn khi yêu cầu các mentor trở thành cameraman cho mình để thực hiện một video review.

Shark Dzung rót 50 triệu đồng cho dự án của con trai MC Hồng Phúc - Ảnh 3.

Trước khả năng hoạt ngôn, làm chủ sân khấu của Hồng Long, cố vấn Ngô Kiến Huy không giấu nổi sự thán phục kèm gợi ý dành cho "sếp nhí" 9 tuổi này: "Con rất hoạt ngôn, phản ứng tốt và nhanh nhạy, tại sao con không dùng tài năng của mình để kiếm tiền? Việc này sẽ nhanh hơn việc con review đồ chơi".

Đáp lại gợi ý của chàng Bắp, Hồng Long cho rằng: "Con thấy những món đồ chơi cũ nếu bỏ đi thì sẽ phí, nên con sẽ lấy những món đồ chơi đó đi bán. Có một số bạn có món đồ chơi mà con không có, hoặc món con có mà bạn không có thì con sẽ cho bạn, giống như một hình thức trao đổi". Ngoài ra, cậu trai 9 tuổi nhà MC Hồng Phúc cũng tự tin cho rằng, bản thân em có thế mạnh để thu hút mọi người follow kênh YouTuber của mình đó là sự lanh lợi, óc hài hước… và nhan sắc.

Shark Dzung rót 50 triệu đồng cho dự án của con trai MC Hồng Phúc - Ảnh 4.

Mang một dự án có ý nghĩa nhân văn đến gặp Shark, Hồng Long nhanh chóng gây được chú ý và chinh phục lần lượt các cố vấn có mặt trong chương trình. Tuy nhiên, một trong số đó là cố vấn Xuân Bắc vẫn cảm thấy bản thân chưa thực sự bị thuyết phục và cân nhắc việc có nên gõ búa hay không. Trước nguy cơ có thể không được gặp Shark, bằng sự lanh lợi vốn đó, "canh me" sơ hở của Xuân Bắc, Chíp Sún nhanh chóng chạy đến gõ cửa trực tiếp diện kiến Shark Dzung – đại diện Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders.

Shark Dzung rót 50 triệu đồng cho dự án của con trai MC Hồng Phúc - Ảnh 5.

Theo dõi Hồng Long từ bên trong căn phòng bí mật, Shark Dzung Nguyễn dành lời khen cho cậu bé khi nhận xét: "Con sinh ra với một trái tim không hoàn hảo nhưng tâm của con rất hoàn hảo, con nghĩ đến việc chia sẻ với những bạn đang có hoàn cảnh khó khăn ở độ tuổi của con là điều rất tuyệt vời".

Theo "cá mập công nghệ", Hồng Long nên tận dụng lợi thế hoạt ngôn của mình để hợp tác với những cửa hàng đồ chơi nổi tiếng, vừa có thêm nguồn thu nhập, vừa có thể thỏa đam mê của mình bên cạnh việc review những món đồ chơi được trao đổi từ bạn bè. Ngoài ra, với nền tảng YouTube có sẵn, Shark Dzung sẽ hỗ trợ Chíp sún trong việc đẩy kênh YouTube mà em đang sở hữu tiếp cận được với nhiều người hơn, bao gồm cả sáng tạo nội dung.

Shark Dzung rót 50 triệu đồng cho dự án của con trai MC Hồng Phúc - Ảnh 6.
Shark Dzung rót 50 triệu đồng cho dự án của con trai MC Hồng Phúc - Ảnh 7.

Mong muốn giúp Hồng Long phát triển dự án, Shark Dzung đề nghị đầu tư 50 triệu với điều kiện bên cạnh phát triển dự án, Hồng Long sẽ dạy con trai của Shark hiện đang sống tại Mỹ học tiếng Việt. Trước đề nghị của "cá mập công nghệ", Hồng Long đồng ý và bắt tay đồng hành cùng shark để biến ước mơ thành hiện thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sếp nhí khởi nghiệp - Tập cuối: Cậu bé 11 tuổi biến vỏ trái cây thành... nước tẩy rửa, xịt thơm Sếp nhí khởi nghiệp - Tập cuối: Cậu bé 11 tuổi biến vỏ trái cây thành... nước tẩy rửa, xịt thơm

VTV.vn - Thương bàn tay mẹ bị ảnh hưởng bởi chất hóa học tẩy rửa khi làm việc nhà, “sếp nhí” sáng tạo các sản phẩm nước rửa chén từ thiên nhiên.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước