Shark Dzung bắt tay hợp tác cùng nhóm “sếp nhí” 13 tuổi

ĐH-Thứ hai, ngày 16/09/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với khao khát thay đổi thói quen người tiêu dùng, hướng đến sử dụng nhiên liệu thân thiện môi trường, nhóm Green G kêu gọi 150 triệu đồng cho dự án "năng lượng mặt trời".

Mở đầu tập 9 chương trình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp là nhóm "startup nhí" Green G. Hiểu được hậu quả của việc sử dụng năng lượng điện truyền thống và than sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường tự nhiên và hệ sinh thái trong tương lai, nhóm bạn nhỏ Green G đến với Sếp nhí khởi nghiệp kêu gọi số tiền đầu tư 150 triệu đồng cho 20% cổ phần với mục đích tập trung phát triển dự án "bảng quảng cáo sử dụng năng lượng mặt trời". Với dự án này, nhóm mong muốn thiết lập thói quen thay thế nhiên liệu truyền thống bằng những nguyên liệu thân thiện môi trường trong cộng đồng.

Shark Dzung bắt tay hợp tác cùng nhóm “sếp nhí” 13 tuổi - Ảnh 1.

Phân tích về dự án, những "nhà sáng lập nhí" Green G cho biết, với mỗi tấm bảng quảng cáo, pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng, biến thành dòng điện 1 chiều và từ đó tạo thành năng lượng vận hành sản phẩm. Trong tương lai, khi dự án chính thức đi vào hoạt động, nhóm khách hàng mục tiêu mà Green G hướng đến sẽ là những công ty có nhu cầu sử dụng bảng hiệu quảng cáo ngoài trời.

Bên cạnh mục đích đến gọi vốn để tài trợ cho dự án, nhóm cũng hi vọng có thể hợp tác được cùng Shark để dự án được nhân rộng và phát triển mạnh trong tương lai. Tận dụng thời gian thuyết trình, Green G cũng không quên "chiêu dụ" các cố vấn nổi tiếng, thông qua mạng xã hội, hãy kêu gọi cộng đồng cùng chung tay sử dụng nhiên liệu tự nhiên để bảo vệ môi trường, giảm tải lượng xả thải ra môi trường ngoài. Các "nhà sáng lập nhí" nhấn mạnh: "Chúng ta không mượn môi trường từ quá khứ mà chúng ta mượn môi trường từ tương lai và thế hệ sau".

Shark Dzung bắt tay hợp tác cùng nhóm “sếp nhí” 13 tuổi - Ảnh 2.

Đứng ở góc độ người tiêu dùng, cố vấn Minh Hằng đặt hoài nghi về dự án: "Năng lượng mặt trời hiện đã sử dụng nhiều nhưng còn rất nhiều bất cập cần cải thiện. Vậy dự án của các con đã cải thiện được vấn đề này chưa hay đang trên đà nghiên cứu?". Đáp lại băn khoăn của nữ ca sĩ, các sếp nhí cho biết hiện nhóm vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu để tạo nên sự khác biệt. Dự kiến nếu gọi vốn thành công sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, khắc phục những khuyết điểm mà sản phẩm năng lượng mặt trời hiện nay đang gặp phải.

Shark Dzung bắt tay hợp tác cùng nhóm “sếp nhí” 13 tuổi - Ảnh 3.

Nhóm cũng tự tin dự án sẽ được nhiều người ủng hộ bởi đây là dự án vì cộng đồng, đánh vào ý thức bảo vệ môi trường, hơn nữa sản phẩm lại rất thân thiện với môi trường và là xu hướng tiêu dùng trong tương lai. Trước những lý lẽ hết sức thuyết phục cùng việc mang đến một ý tưởng tốt đẹp cho cộng đồng, các sếp nhí thành công khi được các cố vấn trao cơ hội gặp Shark Dzung – cá mập công nghệ, đại diện cho Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders.

Về phần mình, Shark Dzung đánh giá rất cao ý tưởng của các nhà sáng lập nhí khi cho rằng đây chính là xu thế trong tương lai và hiện đã và đang phát triển tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, vì dự án vẫn trong giai đoạn nghiên cứu và chưa đo lường được thị hiếu khách hàng đối với sản phẩm. Vì thế, trong khuôn khổ chương trình, "cá mập" công nghệ đề nghị hỗ trợ các "founder nhí" bằng việc giới thiệu những khách hàng đầu tiên, cũng là đối tác của Shark. Ngoài ra, để giúp nhóm có thể tiếp tục đam mê, Shark Dzung quyết định đầu tư 20 triệu đồng với 3% cổ phần và hứa sẽ đồng hành cùng các hoạt động nghiên cứu của Green G.

Shark Dzung bắt tay hợp tác cùng nhóm “sếp nhí” 13 tuổi - Ảnh 4.

Lời đề nghị ngọt ngào của vị "cá mập" công nghệ nhanh chóng nhận được cái gật đầu đồng thuận của nhóm. Như vậy, với dự án này, 3 bạn nhỏ Green G nhận được học bổng trị giá 3 năm từ Apax Leaders cùng 20 triệu đồng từ Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders.

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp vào 15h10 thứ Bảy hàng tuần trên VTV3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước