Shark Tank Việt Nam: Gọi vốn 28 tỷ đồng, startup “cô đơn” được Shark Bình làm tri kỷ

ĐH-Thứ năm, ngày 12/09/2019 14:59 GMT+7

VTV.vn - Trong khi 4/5 nhà đầu tư lắc đầu từ chối, Founder công ty vật dụng gia đình đã nhận được cái bắt tay từ 'cá mập" tri kỷ Nguyễn Hòa Bình.

Thương vụ cuối cùng trong tập 8 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 3 là sự xuất hiện của Nguyễn Đình Minh – Founder công ty vật dụng gia đình Minh Trí. Giới thiệu đến nhà đầu tư, Nguyễn Đình Minh cho hay doanh nghiệp của anh chuyên nghiên cứu và phân phối các sản phẩm về home kitchen và home house mang thương hiệu Perfect.

Được thành lập từ năm 2016, đến nay công ty đã đưa ra nhiều sản phẩm thành công trên thị trường như: nồi chiên không dầu Perfect, nồi làm tỏi đen Perfect, máy xịt rửa Perfect… Doanh thu theo báo cáo thuế năm 2018 là 112 tỷ đồng, 2 quý đầu năm 2019 là 52 tỷ đồng. Vốn đăng kí điều lệ doanh nghiệp là 9,5 tỷ đồng. Hiệu quả kinh doanh từ 8 - 9% trên tổng doanh thu. Tầm nhìn 5 năm nữa, công ty vật dụng gia đình Minh Trí có thể đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng.

Shark Tank Việt Nam: Gọi vốn 28 tỷ đồng, startup “cô đơn” được Shark Bình làm tri kỷ - Ảnh 1.

Khi được nhắc đến thương hiệu Perfect với dòng sản phẩm "máy tập tình yêu" từng làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam và Hoa Kỳ vào những năm 2000. Nguyễn Đình Minh cho biết đó là thương hiệu do chính cha anh sáng lập nhưng không lâu sau đó thì phá sản.

Để gây dựng lại sự nghiệp của gia đình, Nguyễn Đình Minh phải xây dựng lại từ con số 0. Từng có thời hoàng kim nhưng ở thời điểm hiện tại, Perfect chỉ còn cái tên. Và đó cũng là lý do để Nguyễn Đình Minh đến Shark Tank kêu gọi 1,2 triệu USD cho 15% cổ phần. Nhà sáng lập bày tỏ mong muốn cần sự hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư để quay lại chinh phục thị trường Mỹ và mở rộng kênh phân phối.

Chia sẻ thêm về tình hình công ty, Nguyễn Đình Minh cho hay công ty hiện chỉ có 2 cổ đông. Bản thân anh là nhà sáng lập đang nắm giữ đến 99% cổ phần. Startup đang rơi vào cảnh "cô đơn" vì không có người đồng hành đi cùng.

Shark Tank Việt Nam: Gọi vốn 28 tỷ đồng, startup “cô đơn” được Shark Bình làm tri kỷ - Ảnh 2.

Đánh giá quy mô kinh doanh của công ty vật dụng gia đình Minh Trí đạt được lợi nhuận tương đối ổn định, startup chỉ cần cải thiện vấn đề kiểm soát chuỗi giá trị sản xuất chứ không cần kêu gọi thêm nhà đầu tư vào, lần lượt các Shark Việt, Shark Hưng, Shark Dzung Nguyễn và Shark Đỗ Liên đều lắc đầu rút lui.

4/5 "cá mập" từ chối, cứ ngỡ thương vụ khép lại thì Shark Hòa Bình bất ngờ bày tỏ mong muốn giúp đỡ Nguyễn Đình Minh bởi khâm phục ý chí gây dựng lại sự nghiệp của gia đình.

Shark Bình đưa ra đề nghị: "Tôi sẽ tài trợ tín dụng để bạn có thể vay được một khoản tiền tương đương với số bạn cần. Việc tài trợ này chỉ được dùng để tăng trưởng kinh doanh và phải được thông qua một kế hoạch năm sau không được thấp hơn năm trước. Tôi không lấy cổ phần nhưng chia 33,3% lợi nhuận/năm trong vòng 10 năm".

Shark Tank Việt Nam: Gọi vốn 28 tỷ đồng, startup “cô đơn” được Shark Bình làm tri kỷ - Ảnh 3.

E ngại tỉ lệ chia sẻ doanh thu nhà đầu tư yêu cầu quá cao, Nguyễn Đình Minh mạnh dạn thương lượng được nhận 1,2 triệu USD dạng cho vay, chia 20% lợi nhuận/ năm trong 10 năm. Tuy nhiên, lời đề nghị này không được nhà đầu tư đồng ý.

Shark Bình đưa ra quan điểm: "Tôi muốn giúp bạn thoát khỏi cô đơn. Triết lý đầu tư của tôi là không có người giỏi nhất chỉ có người phù hợp nhất".

Cuối cùng, startup và nhà đầu tư đã gặp nhau ở ngưỡng 25% lợi nhuận/ năm trong 10 năm. Nhận lời bắt tay với Shark Bình, nhà sáng lập "cô đơn" Nguyễn Đình Minh hy vọng cùng nhà đầu tư sớm chắp cánh mang thương hiệu Perfect phát triển ra toàn cầu.

Shark Tank Việt Nam: Gọi vốn 28 tỷ đồng, startup “cô đơn” được Shark Bình làm tri kỷ - Ảnh 4.
Shark Tank Việt Nam: Gọi vốn 28 tỷ đồng, startup “cô đơn” được Shark Bình làm tri kỷ - Ảnh 5.

Tập 8 của Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ khép lại với nhiều dư âm ngọt ngào. Cả ba thương vụ được đầu tư dẫu vẫn còn nhiều lỗ hổng trong mô hình kinh doanh nhưng đều có ý tưởng và thị trường rất thực tế. Đặc biệt, các nhà sáng lập của ba dự án đều ghi điểm gần như tuyệt đối trong mắt nhà đầu tư.

Tập 9 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa thứ 3 sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 18/9/2019 trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Shark Tank Việt Nam: Đánh đòn tâm lý trước, Shark Dzung khiến startup không thể chối từ Shark Tank Việt Nam: Đánh đòn tâm lý trước, Shark Dzung khiến startup không thể chối từ Nữ startup khiến Shark Bình, Shark Liên làm điều... chưa từng xảy ra tại Shark Tank Việt Nam Nữ startup khiến Shark Bình, Shark Liên làm điều... chưa từng xảy ra tại Shark Tank Việt Nam Shark Tank Việt Nam: Tranh giành startup, Shark Bình tố bị Shark Liên bắt nạt Shark Tank Việt Nam: Tranh giành startup, Shark Bình tố bị Shark Liên bắt nạt

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước