Shark Tank Việt Nam: Ông bố giúp trẻ... bỏ bỉm sớm chiếm được cảm tình của Shark Liên

ĐH-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 05:22 GMT+7

VTV.vn - Thương vụ đáng chú ý trong tập 13 chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ đến từ ông bố "bỉm sữa" Lê Đức Thắng - Founder & CEO Boom Potty.

Gửi đến các nhà đầu tư lời đề nghị 2,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần công ty, nhà sáng lập giới thiệu Boom Potty là bô rửa cải tiến đa năng, giúp vệ sinh cho trẻ dễ dàng sau khi đi ngoài, tạo tư thế ngồi khoa học dễ bài tiết, hạn chế táo bón.

Bô giúp tập cho trẻ đi vệ sinh sớm, làm quen với toilet sớm, bỏ bỉm sớm, bỏ bô sớm. Bô rửa đa năng được Lê Đức Thắng sáng tạo ra sau khi chứng kiến cách vệ sinh truyền thống cho con còn nhiều bất cập. Đây là sản phẩm tâm huyết của anh góp phần phụ đỡ vợ cũng như nhiều bà mẹ khác trong việc chăm sóc con cái.

Shark Tank Việt Nam: Ông bố giúp trẻ... bỏ bỉm sớm chiếm được cảm tình của Shark Liên - Ảnh 1.

Lê Đức Thắng ước tính Việt Nam có khoảng 5,5 triệu trẻ em ở độ tuổi có thể sử dụng Boom Potty. Ra mắt từ tháng 8/2018, Boom Potty đã bán ra hơn 5.000 sản phẩm, có 32 đại lý phân phối và cộng tác viên. Sản phẩm cũng đã đến tay một số người dùng tại Singapore, Malaysia, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc). Bên cạnh đó, sản phẩm đã đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, sở hữu độc quyền, kiểu dáng công nghiệp, kiểm định chất lượng bảo đảm an toàn cho bé.

Chia sẻ về bức tranh tài chính, nhà sáng lập cho hay doanh thu năm 2018 đạt 1,25 tỷ đồng, lãi gộp đạt 40%. Với 2,5 tỷ đồng kêu gọi đầu tư, Lê Đức Thắng ước tính có thể đẩy doanh thu lên mức 6 tỷ - 8 tỷ đồng. Boom Potty hiện được bán qua các kênh online, thương mại điện tử chiếm 70%, 30% còn lại được phân phối tại các chuỗi hệ thống có sản phẩm dành cho mẹ & bé.

Shark Tank Việt Nam: Ông bố giúp trẻ... bỏ bỉm sớm chiếm được cảm tình của Shark Liên - Ảnh 2.

Cho rằng Boom Potty có thị trường quá bé, lợi nhuận không cao, không có cơ sở vật chất lẫn nhân lực nên chưa đủ hấp dẫn đối với nhà đầu tư, lần lượt các Shark Linh, Shark Hưng, Shark Việt và Shark Dzung Nguyễn đều tuyên bố rút lui.

Trên sàn thương thuyết chỉ còn duy nhất "bà ngoại U60" Đỗ Liên với lời đề nghị 2,5 tỷ đồng cho 35% cổ phần và lấy thêm 5% trên tổng doanh số để gửi vào Quỹ ươm mầm khởi nghiệp Shark Tank – The Purpose. Quỹ này trao tri thức và công nghệ đến các trẻ em ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn do Shark Tank mùa 3 khởi xướng.

Không chỉ chia sẻ có thể giúp đỡ startup về vấn đề marketing, khâu an toàn sản phẩm cho các bé, Shark Liên còn khiến Shark Hưng bị "sang chấn tâm lý" khi bất ngờ tiết lộ: "Thực ra đầu tư vào cho bạn chính là tôi đang nhớ về cháu ngoại của tôi. Đây là món quà tôi thể hiện sự yêu thương của tôi đối với cháu".

Shark Tank Việt Nam: Ông bố giúp trẻ... bỏ bỉm sớm chiếm được cảm tình của Shark Liên - Ảnh 3.

Trước lời đề nghị của nhà đầu tư, Lê Đức Thắng đã quyết định hội ý cùng Co-founder Boom Potty, đồng thời là vợ của anh. Cả hai đề nghị được thương lượng lại với nhà đầu tư về con số 5% tổng doanh thu của 15.000 sản phẩm vì "với một startup thì doanh thu trên là một số tiền khá lớn".

Cuối cùng đôi bên đã gặp nhau ở mức thương lượng 2,5 tỷ đồng cho 33% và 5% doanh số của 30.000 sản phẩm.

Shark Tank Việt Nam: Ông bố giúp trẻ... bỏ bỉm sớm chiếm được cảm tình của Shark Liên - Ảnh 4.

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ vào lúc 20h30 thứ Tư hàng tuần trên VTV3!


Shark Tank Việt Nam: Chàng trai sáng chế máy trồng rau trong nhà... ngậm ngùi ra về vì đòi 'giáo dục khách hàng' Shark Tank Việt Nam: Chàng trai sáng chế máy trồng rau trong nhà... ngậm ngùi ra về vì đòi "giáo dục khách hàng" Shark Tank Việt Nam: “Mẹ bỉm sữa” khiến Shark Việt, Linh tranh giành rót 5 tỷ đồng Shark Tank Việt Nam: “Mẹ bỉm sữa” khiến Shark Việt, Linh tranh giành rót 5 tỷ đồng Gọi 6 triệu USD, startup cao tuổi nhất Shark Tank mùa 3 khiến Shark Việt rót vốn để 'cùng điên' Gọi 6 triệu USD, startup cao tuổi nhất Shark Tank mùa 3 khiến Shark Việt rót vốn để "cùng điên"

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước