Sing My Song: Giáng Son "triệt tận gốc" khi bài hát của học trò có giai điệu như "đạo nhạc"

PV-Thứ hai, ngày 30/04/2018 13:48 GMT+7

VTV.vn - Nhạc sĩ Giáng Son phát hiện ca khúc của học trò có một giai điệu khá giống với một bài hát đã được phát hành. Cô đã lập tức sửa lại lỗi này triệt để cho học trò.

Là thành viên của đội Giáng Son, Vũ Bình Minh nhận được chủ đề "Hoài niệm" cho vòng Trại sáng tác. Kết quả, anh đã sáng tác ca khúc Tình yêu trong tiềm thức. Tuy nhiên, bài hát này sau đó đã không được HLV Giáng Son chọn.

Theo Giáng Son, ca khúc của Bình Minh có phần điệp khúc rất dễ nhớ và bắt tai nhưng lại chưa có nhiều điều mới mẻ, sáng tạo.

"Tôi và một số người phát hiện một giai điệu ở đoạn đầu rất giống một ca khúc đang thịnh hành trên thị trường. Tôi nghĩ em còn trẻ và còn nhiều cơ hội để thể hiện mình" - nhạc sĩ Giáng Son chia sẻ - "Tôi mong muốn ở vòng 2, ca khúc của Bình Minh phải tạo được màu sắc riêng biệt, chúng tôi đã kiểm soát một cách chính xác nhất phần giai điệu để tránh bị giống một ca khúc khác ở đâu đó, để Bình Minh có giai điệu của riêng mình, bằng cách thêm một số nốt để tạo ra sự chuyển cho ca khúc..".

Sing My Song: Giáng Son triệt tận gốc khi bài hát của học trò có giai điệu như đạo nhạc - Ảnh 1.

Sau một thời gian ngắn làm việc, hai cô trò đã chỉnh sửa và hoàn thiện ca khúc mang đậm phong cách R&B. Xuất hiện trên sân khấu, ca khúc của Bình Minh thu hút khán giả ngay từ những câu hát đầu tiên, màu sắc của Bình Minh mang đến rất khác lạ trên sân khấu Sing My Song.

Nhận xét màn trình diễn, HLV Lê Minh Sơn chia sẻ anh rất thích cảm xúc mà Vũ Binh Minh mang đến, một ca khúc trẻ trung và sôi động. Còn HLV Hồ Hoài Anh ghi nhận sự cố gắng của Bình Minh, nhưng anh hy vọng ca khúc nên có những điểm nhấn mạnh mẽ hơn.

Sing My Song: Lê Minh Sơn thần tượng Hakoota Dũng Hà với 'Là thế' Sing My Song: Lê Minh Sơn thần tượng Hakoota Dũng Hà với "Là thế"

VTV.vn - Ca khúc mới của Hakoota Dũng Hà đã nhận được đánh giá cao của HLV Lê Minh Sơn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước