Sinh tử - Tập 26: Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường "cóng" khi biết thanh tra toàn diện đất đai

PV-Thứ ba, ngày 10/12/2019 11:45 GMT+7

VTV.vn - Ông Thiệp - Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Việt Thanh đã vội lên gặp ông Nghĩa - chủ tịch tỉnh khi biết có việc thanh tra đất đai.

Chuyện đất đai ở tỉnh Việt Thanh đang nóng hơn bao giờ hết. Việc người dân kiện cáo um xùm đã khiến cho không ít vị lãnh đạo phải lo lắng. Trong đó có ông Thiệp - Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Việt Thanh. 

Sinh tử - Tập 26: Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường cóng khi biết thanh tra toàn diện đất đai - Ảnh 1.

Khi biết có việc thanh tra đất đai, ông Thiệp đã chạy vội lên gặp chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) để dò hỏi xem mình liệu có bị liên quan gì không. 

Sinh tử - Tập 26: Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường cóng khi biết thanh tra toàn diện đất đai - Ảnh 2.

"Em nghe hơi nồi chõ là thanh tra toàn diện phải không anh?" - ông Thiệp hỏi ông Nghĩa. Khi thấy ông Nghĩa đề cập đến việc trọng tâm sẽ thanh tra 40ha đất mua rẻ bán đắt, ông Thiệp thở phào và cười bảo: "May quá, thế thì không phải lĩnh vực liên quan đến em". 

Sinh tử - Tập 26: Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường cóng khi biết thanh tra toàn diện đất đai - Ảnh 3.

Chủ tịch Trần Nghĩa cười khẩy rồi nói tiếp: "Thế à? Thế thì may cho anh quá. 40ha đất nông nghiệp, sau 2 lần chuyển đổi thì trở thành dự án thương mại dịch vụ. Không liên quan đến anh thì liên quan đến ai?". 

Ông Thiệp giải thích: "Sở chỉ cấp quyền sở hữu sử dụng đất, tùy từng hạng ngạch đất sử dụng thông qua các dự án được phê duyệt mà các dự án này là anh ký đấy ạ". 

Dường như ông Thiệp đang ẩn ý trách nhiệm này là thuộc về chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa. Chủ tịch tỉnh ký rồi thì ông ta mới dám làm. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước