SV 2020: Học viện Báo chí bước vào chung kết với "cơn mưa lời khen" trong trận mở màn

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 14/11/2020 13:42 GMT+7

VTV.vn - "Hay dã man", "rất xuất sắc", "đầy cảm xúc"... là lời khen từ BGK chương trình SV 2020 dành cho phần thi của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trận đấu mở màn của SV 2020 với cuộc đối đầu giữa Đại học RMIT và Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã mang đến cho khán giả cũng như BGK đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc. Với chủ đề Trí tuệ nhân tạo, cả hai trường thể hiện rất xuất sắc tinh thần của những nhà thông thái và mang đậm chất SV.

Ngay từ phần thi đầu tiên Chào SV, hai đội đã chứng tỏ sự ngang tài ngang sức khiến các BGK phải phân vân đưa ra quyết định đội nào giành chiến thắng. Cuối cùng, NSƯT Xuân Bắc đành "bốc thăm" và may mắn đã đến với trường Đại học RMIT. Với kết quả 4/7 sự yêu thích của BGK, trường Đại học RMIT được quyền lựa chọn chơi trước hay chơi sau ở phần thi tiếp theo.

Phần thi Nhà hát SV vủa trường Đại học RMIT. 

Tự tin lựa chọn tham gia phần thi Nhà hát SV trước, trường Đại học RMIT làm mãn nhãn người xem cả phần nghe và phần nhìn. Những bài hát cảm xúc được chèn vào mỗi phân cảnh, những nét diễn xuất thần trên gương mặt của mỗi nhân vật tạo nên một phần thi hoàn chỉnh về chủ đề mà BGK đưa ra. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen từ BGK, NSƯT Xuân Bắc cho rằng: "Tiết mục của các bạn rất công nghệ nhưng bàn tay đạo diễn còn thiếu một chút biểu đồ cảm xúc, khiến cảm xúc của người xem đi xuống". Số điểm BGK giành cho trường Đại học RMIT trong phần thi này là: 9 - 9,5 - 8 - 9,5 - 9 - 9,5 và 9.

Đúng như "chất" của một sinh viên trường báo mà mọi người thường thấy, phần thi của trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền lại đưa người xem trải qua mọi cung bậc cảm xúc. Mỗi nhân vật xuất hiện đều mang đến một thông điệp rõ ràng và cách giải quyết đơn giản nhưng đầy ẩn ý khiến các BGK không tiếc lời khen ngợi.

Phần thi Nhà hát SV của trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền. 

Giám khảo Trần Thanh Nam nhận xét: "Xuất sắc quá Báo chí ơi! Tiết mục của các bạn phù hợp hơn với cách ứng xử đối với công nghệ, tức là đừng nhìn nhận nó quá xấu và cũng đừng nhìn nó quá tốt, con người luôn phải giữ vai trò chủ động. Những cái mà con người có thể làm, dù vô tình nhưng lại cứu được cả thế giới AI".

Giám khảo Liêu Hà Trinh cũng bày tỏ: "Điện ảnh, hết sức điện ảnh, đầy đủ cảm xúc, những câu nói chứa đầy ẩn ý, các nhân vật xuất hiện không thừa không thiếu".

"Một câu chuyện mạch lạc, kế hoạch tác chiến hợp lý, biểu đồ cảm xúc thông minh, các bạn đã có một tiết mục hay dã man" - đó là nhận xét của giám khảo Xuân Bắc hay những câu nói tuy ngắn gọn của Nhà báo Lại Văn Sâm nhưng lại vô cùng ý nghĩa dành cho đội thi của trường AJC. "Các bạn là những nhà thông thái vui tính và đầy chất SV mà chúng tôi mong đợi".

Với những "cơn mưa lời khen" của BGK, trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã chiếm chọn lợi thế dẫn đầu với số điểm gần như tuyệt đối là 6 điểm 10 và 1 điểm 9,5.

Phần thi Ống kính SV của hai đội. 

Bước vào phần thi cuối Ống kính SV, cả hai trường một lần nữa nhận được sự yêu mến của BGK khi mang đến một phần thi hoàn hảo. Ở phần thi này, hai đội chơi phải bốc thăm nhân vật mà chương trình đưa ra và hóa thân vào nhân vật đó để giải quyết tình huống. Tuy không được tập trước, nhưng mỗi nhân vật vừa thể hiện xuất sắc phần thi, vừa hỗ trợ đối thủ để mang đến một phần thi tốt nhất.

Kết thúc phần thi, trường Đại học RMIT nhận được số điểm là 10 - 10 - 9,5 - 9,5 - 9,5 - 10 và 10. Trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền là 9,5 - 10 - 9 - 9,5 - 9,5 - 10 và 9,5. Kết quả chung cuộc, trường Đại học RMIT giành được tổng số điểm từ hai phần thi là 132 điểm. Với 136,5 điểm, trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã giành tấm vé đầu tiên bước vào vòng chung kết khu vực.

Chương trình SV 2020 được phát sóng vào 10h thứ Bảy trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Đồng hành cùng SV 2020:

- Fanpage: https://facebook.com/giaitrivtv3

- Báo điện tử VTV: https://vtv.vn 

- Xem trực tuyến trên ứng dụng VTVgo, link cài ứng dụng: https://vtvgo.vn/apps

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước