Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19

PV-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 14:48 GMT+7

VTV.vn - Tập đầu tiên của series "Cuộc sống vẫn tiếp diễn" là câu chuyện của bác sĩ Quách Duy Cường - một trong những chiến sĩ áo trắng tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Series phóng sự Cuộc sống vẫn tiếp diễn do Ban Thanh thiếu niên (VTV6) thực hiện, là những câu chuyện nhỏ về chân dung người Việt ở khắp nơi kiên cường, lạc quan, tích cực, tạo ra giá trị cho cộng đồng giữa mùa dịch COVID-19. Tập đầu tiên lên sóng tối 03/4 trên kênh VTV1 là câu chuyện về bác sĩ Quách Duy Cường (Khoa Vi rút - Ký sinh trùng, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương) qua "lời kể" của cô gái nhỏ Chelsea.

Gần 1 tháng nay, bác sĩ Cường đã không về nhà mà ở lại bệnh viện cùng các đồng nghiệp của mình chữa bệnh cho các bệnh nhân trong đại dịch COVID-19. Điều đó đồng nghĩa với việc gần 1 tháng nay anh không được gặp vợ và cô con gái bé bỏng 16 tháng tuổi, Chelsea. Hàng ngày, cả nhà chỉ còn cách "gặp nhau" và gửi những nụ hôn qua màn hình điện thoại.

Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Vợ của bác sĩ Cường cho biết, ở nhà, anh là người thường xuyên chia sẻ việc nhà với vợ, đặc biệt là trong việc chăm và chơi với em bé. Vì thế, những ngày ba vắng nhà, ngày nào, bé cũng chỉ ra cửa chờ ba về.

"Anh ấy vẫn tranh thủ thời gian không bận việc, nhắn tin, gọi điện về cho vợ yên tâm và thông báo mọi chuyện vẫn ổn" - vợ bác sĩ Cường chia sẻ.

Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Những lúc kết thúc ca làm việc, bác sĩ Cường không chỉ gọi điện cho vợ con mà còn viết lại những dòng tâm tư trong những ngày đặc biệt này cho con gái của mình. Sau này, khi lớn lên, con sẽ đọc được và hiểu hơn về công việc của ba mình - một chiến sĩ áo trắng.

"Những ngày thật khó tin nhưng là có thật. Mỗi ngày, ba cùng các cô chú đồng nghiệp ở đây đều có rất nhiều việc phải làm. Nhưng khi kết thúc tất cả công việc, mọi người cũng thường chỉ nói về những chuyện vui, không ai nói về sự mệt mỏi hay lo lắng.

Tất cả chỉ tiếp tục cố gắng làm thật tốt công việc của mình. Con biết để làm gì không Chelsea? Để các cô chú bị ốm sẽ được quay trở lại cười nói thật khỏe mạnh!".

Tâm thư gửi con gái của Bác sĩ BV Nhiệt đới TƯ 1 tháng không về nhà vì dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Như bao bà vợ khác, vợ bác sĩ Cường bày tỏ mong muốn mọi người dân hãy thực hiện tốt việc ở nhà cũng như các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, vì nếu mọi người ở nhà thì chồng của chị sẽ sớm được về nhà.

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của Cuộc sống vẫn tiếp diễn phát sóng hàng ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật vào 20h55 trên kênh VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước