Tân vô địch Robocon muốn … ngủ nướng sau chiến thắng

P.V-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 10:01 GMT+7

Các thành viên của đội tuyển LH-FF, Đại học Lạc Hồng trong buổi sáng 15/5, tại cuộc trò chuyện với VTV News. (Ảnh: Long Trần)

VTV.vn - Đây là chia sẻ của các thành viên đội LH-FF, Đại học Lạc Hồng, sau chiến thắng tại đêm CK Robocon 2016 trong cuộc trò chuyện tại VTV News.

Sáng nay (15/5), các thành viên của đội tuyển LH-FF của Đại học Lạc Hồng – nhà tân vô địch của Robocon Việt Nam – đã có cuộc trò chuyện trực tuyến với độc giả của VTV News. Nói về cảm giác sau khi giành chiến thắng vào tối qua (14/5) trong đêm Chung kết Robocon 2016, LH-FF nói: “Đội mình cảm thấy ngỡ như là mơ. Chúng mình muốn ngủ nướng chút vì lâu lắm rồi chưa được ngủ nướng”.

“Đây là giấc ngủ ngon nhất trong suốt 8 tháng miệt mài làm robot vừa qua” – LH-FF nói tiếp – “Ngoài ra, chúng mình còn muốn mau chóng về nhà thăm gia đình sau chuyến hành trình dài ngày chinh phục đỉnh cao robot”.

Chia sẻ về bí quyết tạo nên sức mạnh của các đội tuyển Lạc Hồng tại Robocon, LH-FF nói: “Theo bọn mình, tinh thần đoàn kết, tất cả cùng hướng tới mục tiêu chung là chức vô địch chính là sức mạnh của Lạc Hồng. Tuy khác đội nhưng anh em trong cùng trường luôn cùng cố gắng vì một mục tiêu chung là luôn đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau”.

Các thành viên của đội tân vô địch Robocon Việt Nam cũng chia sẻ thêm rằng việc phải gặp chính các đội trong trường Lạc Hồng là một cảm giác không dễ chịu: “Chúng mình sợ nhất khi gặp phải các đội tuyển cùng trường Đại học Lạc Hồng. Vì khi thắng cũng buồn mà thua còn buồn hơn”.

Nói về dự định trong thời gian tới tại ABU Robocon 2016, các thành viên của LH-FF cho biết: “Đợt này về tụi mình sẽ thiết kế, làm lại robot, cải tiến robot để tăng tốc độ giành Chai-Yo”.

Mặc dù rất thèm được ngủ nướng sau khi giành chức vô địch nhưng các thành viên của LH-FF khẳng định họ sẽ không ngủ quên trong chiến thắng: “Bọn mình sẽ không thể ngủ quên với chiến thắng vừa xong mà phải cố gắng để có thể đại diện Việt Nam thi đấu tại Thái Lan vào tháng 8 tới”.

GLTT với tân vương Robocon Việt Nam 2016 GLTT với tân vương Robocon Việt Nam 2016

VTV.vn - Sáng nay (15/5), các thành viên của đội tuyển vô địch Robocon Việt Nam 2016 - LH-FF đã có buổi giao lưu trực tuyến với độc giả của VTV News.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước