Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 sẽ đề cập tới những nội dung hấp dẫn nào?

H.T-Thứ năm, ngày 23/01/2020 13:28 GMT+7

VTV.vn - Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 xoay quanh hành trình khám phá trước câu hỏi: Có thế lực nào đó đang hủy diệt những mô hình truyền thống?

Chỉ ít ngày nữa, Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 – chương trình thường niên của Trung tâm Tin tức VTV24 sẽ lên sóng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chương trình năm nay mang tên "Cuộc chiến nền tảng" tập trung vào điều đang được cả thế giới sử dụng, theo dõi và đồng thời lo sợ. Đó là Công nghệ và Dữ liệu lớn, hay mô hình kinh doanh dựa vào công nghệ và dữ liệu lớn có tên gọi mô hình Nền tảng đang thay đổi cuộc sống của mọi người, mọi doanh nghiệp và cả nền kinh tế thế giới.

Trailer Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019

Qua những hình ảnh và trailer đã tiết lộ, chương trình sẽ xoay quanh hành trình khám phá của Minh Long - một nhà báo kinh tế và Kim - trợ lý ảo của Minh Long trước câu hỏi: Có thế lực nào đó đang hủy diệt những mô hình truyền thống?.

Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 sẽ đề cập tới những nội dung hấp dẫn nào? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, 4 đội chơi của gameshow Đại chiến Đốt tiền cũng đã được hé lộ. Đó là Màu đỏ cánh sen, Xanh da "Trời ơi tin được không", Cơn lốc màu da cam và Tim sắc tím. Khán giả có thể dễ dàng nhận ra những đội chơi này đại diện cho các nền tảng thương mại điện tử đình đám ở Việt Nam hiện nay. 4 đội sẽ tranh đấu ở các vòng thi hấp dẫn mà 1 trong số đó là cuộc đua về thời gian giao hàng.

Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 sẽ đề cập tới những nội dung hấp dẫn nào? - Ảnh 3.

Một nội dung nữa cũng được đề cập trong Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 là cuộc chiến giữa Chính phủ và nền tảng. "Thực tế, không chỉ chúng ta mà ngay cả Chính phủ các nước phát triển cũng lúng túng trong việc quản lý các công ty nền tảng" – nhân vật Kim nhấn mạnh trong đoạn trailer.

Ngoài ra, chương trình cũng phản ánh sự thay đổi của cuộc sống, của nền kinh tế số những năm qua trong lĩnh vực gọi xe công nghệ, fintech hay nội dung số…

Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 sẽ đề cập tới những nội dung hấp dẫn nào? - Ảnh 4.
Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 sẽ đề cập tới những nội dung hấp dẫn nào? - Ảnh 5.
Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 sẽ đề cập tới những nội dung hấp dẫn nào? - Ảnh 6.

Những nội dung kinh tế trong Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 được thể hiện bằng hiệu ứng đồ họa ấn tượng cũng như trường quay 3D để chuyển tải một cách sinh động, dễ hiểu, gần gũi với phần đông khán giả.

Chương trình Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019: Cuộc chiến nền tảng sẽ được phát sóng vào 20h05 ngày 26/1 (mùng 2 Tết Canh Tý) trên kênh VTV1. Mời quý khán giả chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước