Tất cả về Sao Mai 2022 - Vòng Chung kết toàn quốc

P.V-Thứ sáu, ngày 16/09/2022 11:05 GMT+7

VTV.vn - Tối 18/9, đêm thi đầu tiên của Vòng Chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022 sẽ chính thức diễn ra với cuộc tranh tài của 18 thí sinh. Vậy, bạn biết gì về vòng thi này?

Sau vòng tuyển chọn tại 3 khu vực miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam, BTC giải Sao Mai 2022 đã chọn lựa được 18 thí đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Đây là những thí sinh được đánh giá là nổi bật và nhiều tiềm năng nhất của 3 phong cách Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ.

Theo BTC giải Sao Mai 2022 cho biết, Vòng Chung kết toàn quốc năm nay sẽ có 4 đêm thi. Cụ thể, trong đêm thi đầu tiên (diễn ra vào ngày 18/9), 18 thí sinh của 3 phong cách sẽ cùng nhau tranh tài. Sau đêm thi thứ nhất và đêm thi thứ 2 (diễn ra ngày 25/9), từ 18 thí sinh, sẽ có 9 thí sinh đi tiếp vào đêm thứ 3. Như vậy, đồng nghĩa với việc sau 2 đêm thi này sẽ có 9 thí sinh bị loại. Danh sách những thí sinh bị loại và đi tiếp sẽ đều được công bố vào cuối mỗi đêm thi.

Từ đêm thi thứ 3, từ 9 thí sinh của 3 phong cách, Ban giám khảo sẽ chọn ra 6 thí sinh với mỗi phong cách để bước tiếp vào đêm thứ  4 - đêm thi cuối cùng và cũng là đêm Chung kết giải Sao Mai 2022. Từ 6 thí sinh này, Ban giám khảo sẽ chọn ra thí sinh đứng thứ nhất và nhì của mỗi phong cách nhạc.

Bên cạnh những giải thưởng chính của Sao Mai 2022, năm nay, sẽ có một hệ thống giải lấy từ bình chọn của khán giả. Đây là giải thưởng dành cho thí sinh Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc đạt tổng điểm cao nhất do khán giả bình chọn trên ứng dụng VTVGo và Hội đồng nhà báo bình chọn.

Cách bình chọn giải Thí sinh được yêu thích nhất Sao Mai 2022 Cách bình chọn giải Thí sinh được yêu thích nhất Sao Mai 2022

VTV.vn - Đây là giải thưởng dành cho thí sinh Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc đạt tổng điểm cao nhất do khán giả bình chọn trên ứng dụng VTVGo và Hội đồng nhà báo bình chọn.

Các thông tin về Sao Mai 2022 sẽ được cập nhật trên Báo điện tử VTV News, website riêng của Sao Mai - https://www.saomai.vtv.vn và tại các nền tảng mạng xã hội Facebook, Tiktok và kênh Youtube của chương trình.

1. Facebook: Sao Mai VTV (bạn có thể click tại đây)

2. Tiktok: saomaivtv (bạn có thể click tại đây)

3. Kênh Youtuber: Sao Mai VTV (bạn có thể click tại đây)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Sao Mai 2022

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước