Telefilm 2016: Bảo vệ bản quyền Điện ảnh và Truyền hình

P.V-Thứ năm, ngày 30/06/2016 11:56 GMT+7

VTV.vn - Đây sẽ là chủ đề của cuộc hội thảo thứ 3 trong khuôn khổ triển lãm Telefilm 2016. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 13-17/7.

Theo thông tin mới nhất từ BTC, ngoài 2 cuộc hội thảo do VTV thực hiện là “Công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình” (diễn ra từ 14-16h ngày 13/7) và “Vai trò và ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành công nghiệp truyền hình” (diễn ra từ 9h-11h ngày 14/7) thì Telefilm sẽ có thêm hội thảo về vấn đề “Bảo vệ bản quyền Điện ảnh và Truyền hình”. Hội thảo này sẽ diễn ra từ 10-12h ngày 13/7 do công ty BHD phối hợp với Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ, K+, KCC thực hiện.

Hội thảo “Bảo vệ bản quyền Điện ảnh và Truyền hình” sẽ nói về 2 vấn đề là Điện ảnh và Truyền hình: Đam mê và công sức và vấn đề thứ hai là Phát hành phim/nội dung: Việt Nam – Một thị trường nhiều thách thức. Trong đó, ở vấn đề đầu tiên, những người tham gia hội thảo sẽ được trò chuyện cũng như thảo luận với những người trực tiếp tham gia làm phim - các đạo diễn, diễn viên, các đơn vị cung cấp nội dung - về những công việc họ đang làm; về những khó khăn, thách thức mà họ đã vượt qua để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật có giá trị đến với công chúng và việc phát hành các sản phẩm này.

Ngoài ra, những người tham gia hội thảo cũng sẽ được nghe những chia sẻ về giá trị của việc bảo vệ bản quyền các tác phẩm nghệ thuật mà các khách mời tâm đắc, dồn nhiều công sức sáng tạo…

Ở vấn đề thứ 2, Phát hành phim/nội dung: Việt Nam – Một thị trường nhiều thách thức, nội dung sẽ xoay quanh việc xây dựng môi trường lành mạnh cho quảng cáo (ảnh hưởng của các trang web lậu, cập nhật về khía cạnh pháp lý và các công ước Việt Nam tham dự, chia sẻ của nhóm liên minh bảo vệ bản quyền như CASBAA, FOX, KCC, K+, MPA, BHD). Khách mời tham gia nội dung này có đại diện Công ty TNHH truyền hình số vệ tinh Việt Nam, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, đại diện KCC, đại diện lãnh sự quán Mỹ, đại diện Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ (MPA).

Theo BTC, trong vấn đề thứ 2 của cuộc hội thảo, những người tham dự sẽ được nghe các khách mời chia sẻ về những thách thức mà các công ty/tổ chức đầu tư và hoạt động sản xuất, phát hành phim tại Việt Nam đang đối mặt và hiện trạng bảo vệ bản quyền. Ngoài ra là những trao đổi, thảo luận khả năng hợp tác giữa các đơn vị có cùng mối quan tâm về việc xây dựng một thị trường tốt cho ngành công nghiệp điện ảnh tại Việt Nam.

Những trao đổi về hoạt động quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, các trang mạng (bao gồm cả các trang web lậu) tại Việt Nam hay việc chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm quốc tế về xây dựng một môi trường lành mạnh cho hoạt động quảng cáo; cập nhật thông tin về các công cụ pháp lý hỗ trợ cho việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ… cũng là nội dung đáng quan tâm tại hội thảo.

Hội thảo “Bảo vệ bản quyền Điện ảnh và Truyền hình” sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.

Telefilm 2016: Hai cuộc hội thảo đáng chú ý không thể bỏ lỡ Telefilm 2016: Hai cuộc hội thảo đáng chú ý không thể bỏ lỡ

VTV.vn - Các buổi hội thảo là một trong những phần quan trọng trong mỗi cuộc triển lãm Telefilm diễn ra hàng năm. Vậy trong Telefilm 2016, sẽ có những hội thảo nào đáng chú ý?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Telefilm 2016

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước